Ngày quốc tế thiếu nhi Tiếng Anh là gì? Lời chúc hay ý nghĩa

Quốc tế Thiếu nhi tiếng Anh hay Ngày Quốc tế Thiếu nhi tiếng Anh 1/6 là gì? Đây là một câu hỏi được rất nhiều học viên và cha mẹ quan tâm và tìm kiếm trên Internet. Hãy đọc bài viết này và cùng I Can Read giải đáp, tìm hiểu và tham khảo thêm các lời chúc mừng Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh nhé!

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là gì?

Ngày Quốc tế Thiếu nhi (ngày 01 tháng 06 hằng năm), tại Việt Nam còn được gọi là Tết Thiếu nhi, là ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của nhân loại. Đồng thời, đây cũng là ngày nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ trẻ em và chăm sóc trẻ em tốt hơn. (theo Wikipedia)

Ngày này hằng năm ở Việt Nam là ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi trên cả nước. Các bé rất mong đợi ngày Quốc tế Thiếu nhi vì là dịp mà các bé được ba mẹ và người thân dẫn đi chơi và tặng những món quà rất ý nghĩa.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi tiếng Anh là gì?

Ngày Quốc tế Thiếu nhi trong tiếng Anh được gọi là International Children’s Day /ˌɪn.təˈnæʃ.ən.əl/ /ˈtʃɪl.drəns/ /deɪ/.

Ở một số quốc gia, ngày này cũng trùng với Ngày Thiếu nhi (Children’s Day), vậy ngoài tên gọi ở trên là International Children’s Day thì có thể gọi ngắn gọn là Children’s Day.

Từ vựng tiếng Anh về ngày Quốc tế Thiếu nhi

child /tʃaɪld/ (children /ˈtʃɪl.drən/: số nhiều) đứa trẻ, trẻ em
world /wɜːld/ thế giới
future /ˈfjuː.tʃər/ tương lai
holiday /ˈhɒl.ə.deɪ/ ngày lễ, kì nghỉ
happy /ˈhæpi/ hạnh phúc, vui sướng
obedient /ə’bi:diәnt/ ngoan ngoãn, biết nghe lời, biết vâng lời
gift /ɡɪft/ quà tặng, món quà
celebrate /ˈsel.ə.breɪt/ lễ kỉ niệm

Những lời chúc mừng Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh hay nhất.

Vào ngày này, các bậc cha mẹ hoặc người lớn như chúng ta sẽ luôn dành những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các bé bằng những câu chúc ngắn gọn bằng tiếng Anh như “Happy Children’s Day” hoặc “Happy International Children’s Day”.

chúc mừng quốc tế thiếu nhi bằng tiếng anh icanread

Đồng thời, dưới đây là danh sách những lời chúc mừng Quốc tế Thiếu nhi tiếng Anh hay nhất và ý nghĩa nhất trong ngày đặc biệt của các bé:

Wishing you have a happy holidays, healthy, obedient and good student.

  • Tạm dịch: Chúc các con có một ngày lễ thật vui, mạnh khỏe, chăm ngoan và học giỏi.

On behalf of all great people on this Earth, mom would like to see you to become a little docile, lovely and truly learn the good things. Happy Children’s Day! I love you, my baby!

  • Tạm dịch: Thay mặt toàn thể những người tuyệt vời trên trái đất này, mẹ chúc con yêu sẽ làm một đứa trẻ ngoan ngoãn, đáng yêu và học được những điều tốt đẹp con nhé. Chúc con có một ngày Quốc tế Thiếu nhi vui vẻ, hạnh phúc! Con yêu của mẹ!

Happy Children’s Day! May you start every day with a smile on your face and happiness in your heart.

  • Tạm dịch: Chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi. Chúc con yêu mỗi ngày đều bắt đầu bằng một nụ cười trên môi và niềm hạnh phúc trong tim.

We hope our little angel will be happy, healthy and always be a good student. Happy Children’s Day! We love you so much!

  • Tạm dịch: Chúc cho thiên thần của ba mẹ sẽ luôn hạnh phúc, mạnh khỏe và luôn học thật giỏi nhé. Ba mẹ chúc con có một ngày Quốc tế Thiếu nhi nhiều niềm vui! Ba mẹ thương con rất nhiều!

On your celebration day, I want to send to you the most loving words “I love you very much”. Baby, I wish you are always beautiful, docile and happy. Send to you 1000 kisses!

  • Tạm dịch: Nhân ngày lễ của con, mẹ muốn gửi tới con lời yêu thương nhất “Mẹ yêu con rất nhiều”. Chúc con luôn xinh đẹp, ngoan ngoãn và luôn hạnh phúc. Yêu thương gửi tới con 1000 nụ hôn!

You are the greatest treasure of my life. Without you, my world would be devoid of sunshine, laughter, and love. Hope you have a truly magical and joyous Children’s Day! Love you so much!

  • Tạm dịch: Con là tài sản quý giá nhất trong cuộc đời của bố/mẹ. Nếu không có con, thế giới của bố/mẹ sẽ thiếu đi ánh nắng, tiếng cười và sự yêu thương. Mong con sẽ có một ngày Quốc tế Thiếu nhi thật sự kì diệu và vui vẻ. Yêu con rất nhiều!

Our every day is spent building a beautiful tomorrow for you. Your happiness means the most to us. Wishing you a happy Children’s Day, my little angel!

  • Tạm dịch: Mỗi ngày trôi qua ba mẹ đều nỗ lực để xây dựng cho con một tương lai tươi sáng. Niềm hạnh phúc của con có ý nghĩa lớn nhất với ba mẹ. Chúc thiên thần nhỏ của ba mẹ một ngày Tết Thiếu nhi 1-6 vui vẻ!

We are so proud to have you as our son/daughter. You are the best thing that ever happened to us. You fill our days with joyful moments. It’s your special day, baby. Happy Children’s Day! We always love you!

  • Tạm dịch: Ba mẹ rất tự hào vì có con là con trai/gái của ba mẹ. Con là điều tuyệt vời nhất đã xuất hiện trong cuộc đời của ba mẹ. Con khiến cho mỗi giây mỗi phút của ba mẹ đều tràn đầy những khoảnh khắc hạnh phúc. Hôm nay là ngày đặc biệt của con, con yêu à. Chúc con yêu có một ngày Quốc tế Thiếu nhi thật hạnh phúc nhé! Ba mẹ mãi yêu con!

Whatever you grow up to be, you are still our little kid and the one most important of all the things we can give to you is unconditional love. Happy Children’s Day! We love you so much!

  • Tạm dịch: Bất kể mai này con sẽ lớn lên và trở thành người như thế nào thì con sẽ vẫn là cô con gái/cậu con trai bé bỏng của ba mẹ và thứ quan trọng nhất trên tất cả mà ba mẹ có thể trao cho con đó chính là tình yêu vô điều kiện của ba mẹ. Chúc con có một ngày Tết Thiếu nhi vui vẻ nhé! Ba mẹ yêu con rất nhiều!

Trên đây là những thông tin về ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 và thông tin về ngày Quốc tế Thiếu nhi tiếng Anh. Kèm theo đó là những lời chúc mừng Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh hay nhất và ý nghĩa nhất. Hy vọng những thông tin mà I Can Read đã chia sẻ với ba mẹ ở trên sẽ giúp ích cho ba mẹ.