Học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em

Cùng với sự phát triển của công nghệ và mạng internet, trẻ nhỏ ngày càng có ít thời gian dành cho việc đọc. Tuy nhiên, là ba mẹ, chúng ta không thể dùng lý do này để bỏ qua việc đọc sách cùng con. I CAN READ xin gợi ý một số cách hữu ích giúp trẻ hứng thú với đọc hơn. Thông qua sách mà bé sẽ dễ dàng làm quen với từ vựng tiếng anh theo chủ đề cho trẻ em

Trò chơi nhận diện âm 

Trẻ em mới học đọc thường phải làm quen với việc nhận diện các chữ cái. Từ đó, bé có thể đọc thơ, những lời bài hát hoặc những cuốn sách có vần điệu. Một cách lý tưởng để củng cố phát âm là thực hiện với những gì thân thuộc nhất: âm thanh đầu tiên trong tên của bé. Mẹ có thể yêu cầu bé tìm những vật dụng xung quanh nhà mà có âm đầu giống với tên của con. Đồng thời khi hoàn thành một câu chuyện thì ba mẹ hãy khuyến khích bé làm tương tự với tên nhân vật chính. Ở I CAN READ, các bé luôn hào hứng với trò chơi tìm âm đầu này.

Tham gia trò chơi trước khi đọc truyện

Các bé thường sẽ tỏ ra chán nản lúc đọc nếu chúng không hiểu được những gì mình đọc. Vì vậy, trước khi đọc, hãy yêu cầu con nhìn vào các bức tranh và đặt câu hỏi để khơi gợi sự tò mò với những gì sắp diễn ra: “What do you think the story is going to be about?” “What do you think will happen?” Trả lời những câu hỏi này vừa giúp bé đoán từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em

Học từ mới trong mỗi bài đọc

Đọc sách thường xuyên là điều vô cùng quan trọng. Nếu muốn con đọc hiểu tốt cần mở rộng vốn từ bằng. Hãy tạm dừng câu chuyện đang đọc để hỏi bé về ý nghĩa của một từ đặc biệt. Đây cũng là cách thường thấy để dạy từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em. Sau đó, ba mẹ cùng bé tiếp tục tìm hiểu về toàn bộ truyện đọc một cách vui vẻ. Hãy đảm bảo mỗi lần đọc như thế, bé học được ít nhất hai từ mới. Từ này để bổ sung vào kho ngữ vựng của mình. Nếu điều này được thực hiện hàng tuần, các con sẽ tiếp thu từ vựng rất nhanh. Một lưu ý nhỏ khác là sử dụng sổ tay bên mình để có thể mở ra xem. 

Hầu hết những hoạt động gợi ý này đều khá đơn giản và dễ dàng áp dụng. Có những hoạt động chỉ mất vài phút, cũng có những hoạt động cần nhiều hơn gian. Hơn nữa, một số hoạt động cần sự hỗ trợ của một, hai người hoặc toàn bộ gia đình. Bằng cách tiếp cận vui tươi, hài hước, đảm bảo các bé sẽ ngày càng yêu thích đọc sách hơn. 

Chúc ba mẹ và các bé có thời gian đọc sách vui vẻ cùng nhau nhé ạ!