fbpx

Top 10 bộ phim hoạt hình để học Tiếng Anh cho trẻ em hay nhất (Phần 2)

Ngày nay, có rất nhiều cách giúp ba mẹ dạy Tiếng Anh cho trẻ em tại nhà như sử dụng sách vở, flashcard… Một trong những cách hiệu quả khác là dạy học Tiếng Anh cho trẻ em qua phim hoạt hình. Tiếp tục bài viết Top 10 bộ phim hoạt hình Tiếng Anh cho trẻ em hay nhất (Phần 1), I CAN READ xin giới thiệu đến ba mẹ 5 bộ phim tiếp theo. Bài viết này giúp dạy học Tiếng Anh cho trẻ em qua phim hoạt hình. Những phim này, ba mẹ có thể cho bé xem để nuôi dưỡng niềm đam mê học Tiếng Anh của con. 

  1. Despicable me 

Bộ phim hoạt hình Despicable me là bộ phim cực kì hài hước, vui nhộn. Phim nay đã ra mắt được 4 phần. Mỗi phần đều có điểm thú vị đặc biệt. Nhân vật chính của phim là những chú minion đáng yêu. Nhân vật này sẽ khiến cho bé theo dõi thích thú. Qua bộ phim hoạt hình này, ba mẹ có thể dạy cho bé nhiều từ vựng đơn giản. Dạy học Tiếng Anh cho trẻ em qua phim hoạt hình này sẽ giúp các bé luôn hứng thú vì tính hài hước và những hình ảnh sinh động. Khi đó, Tiếng Anh cũng trở nên đơn giản và dễ tiếp thu hơn. 

  1. Lion King 

Phim hoạt hình Lion King là bộ phim huyền thoại dành cho trẻ em. Phim này đã đi vào tâm thức của nhiều thế hệ. Nội dung mang tính nhân văn. Bộ phim với nhiều hình ảnh sinh động và các tình huống hài hước. Phim giúp các bé học được rất nhiều điều về thế giới loài vật. Dạy học Tiếng Anh cho trẻ em qua phim hoạt hình này, các bé sẽ tiếp thu dễ dàng vốn từ vựng về động vật cũng như các loài cây cỏ trong rừng. 

  1. Monster University 

Monsters University là phim kể câu chuyện về hai nhân vật chính tên gọi là Mike và Sulley. Hai nhân vật học chung với nhau trong trường đại học. Ban đầu họ là địch thủ. Dần dần hai con quái vật này trở thành bạn thân thiết với nhau. Bộ phim này có các tạo hình nhân vật cực kì độc đáo và sáng tạo. Chắc chắn sẽ nhận được sự yêu thích của các bé. Dạy học Tiếng Anh cho trẻ em qua phim hoạt hình này, các bé không chỉ tiếp thu Tiếng Anh tốt mà còn cảm thấy những quái vật tưởng tượng hằng ngày trở nên đáng yêu vô cùng. 

  1. Mickey Mouse Clubhouse

Mickey, Minnie, Donald, Goofy, Pluto đều là những cái tên đã quá quen thuộc với các bé trên thế giới. Bộ phim hoạt hình này là phim dài tập, mỗi tập khoảng 20 phút. Với nhiều chủ đề cụ thể, các bé đều có thể vừa học vừa ghi nhớ ngay sau xem phim. Khi ba mẹ cho bé học Tiếng Anh qua các đoạn phim, bé sẽ ghi nhớ được từ vựng trong một khoảng thời gian dài. Vì nguyên tắc hoạt động của não bộ, những gì để lại ấn tượng cảm xúc sâu sắc thường được ghi nhớ tốt hơn. 

  1. Caillou

Caillou là phim hoạt hình cho trẻ em gồm 50 tập.  Phim đã ra mắt 4 phần và mỗi phần dài khoảng 5 phút. Nội dung phim xoay quanh các tình huống của nhân vật cậu anh Caillou và em gái Rosy. Caillou là cậu bé thường xuyên mắc lỗi. Tuy nhiên, mỗi lần như thế cậu đều can đảm, thẳng thắn nhận lỗi mình đã gây ra mà không hề né tránh. Và sau mỗi lần như thế, cậu bé tự hoàn thiện bản thân hơn. Xem phim hoạt hình này, các bé không chỉ được học Tiếng Anh mà còn được học thêm về tính cách thẳng thắn, thật thà của Caillou. 

Top 10 bộ phim hoạt hình hay cho bé học Tiếng Anh này không chỉ đơn thuần là dạy Tiếng Anh mà còn giúp xây dựng và phát huy những thói quen tốt của bé. Cùng với những hình ảnh đầy sắc màu và âm thanh sống động trong nội dung vui nhộn sẽ giúp nuôi dưỡng đam mê học Tiếng Anh của bé.