Top 13 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi học ngoại ngữ

Đối với trẻ em, nhất là độ tuổi lên 3 con đã bắt đầu tò mò, sẵn sàng tiếp nhận và phản xạ với âm thanh được hình thành. Do đó, ba mẹ để trẻ nghe Tiếng Anh càng sớm càng giúp trẻ thấy quen thuộc với ngôn ngữ này hơn. Việc trẻ nghe ảnh hưởng nhiều đến khả năng nói, bày tỏ ý kiến của mình.

Có nhiều nguồn để luyện tập cách nghe, trong đó, các bài nhạc là một nguồn vừa đơn giản vừa hiệu quả để trau dồi Tiếng Anh. Hôm nay, I CAN READ sẽ tổng hợp 11 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi để phụ huynh có thể hướng dẫn trẻ ngay tại nhà.

Lợi ích của các bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Ngoài việc tiếp xúc, làm quen với ngoại ngữ thông qua các bài hát tiếng Anh thiếu nhi là nguồn kiến thức rộng lớn khi liên tục lặp lại cái từ ngữ, câu văn và cách diễn đạt. Thông qua giai điệu và nhịp điệu, trẻ vô thức nhớ lâu hơn những thông tin ấy một cách dễ dàng.

Đồng thời cách phát âm từ vựng của trẻ cũng được cải thiện, nghe và lặp lại thông tin qua lời bài hát tạo thành các hình dạng khác nhau, lúc to lúc nhỏ làm cho từ được phát ra rõ ràng và chính xác hơn, nhất là khi đối với các bài hát chúng ta yêu thích sẽ có xu hướng nghe đi nghe lại rất nhiều.

Phụ huynh có thể in lời bài hát ra giấy, cho trẻ vừa nghe nhạc vừa đọc lướt theo các câu từ tăng khả năng ghi nhớ tốt hơn và đây cũng sẽ là cơ sở ba mẹ giúp trẻ hình thành khả năng đọc tiếng Anh.

Hãy cho bé bắt đầu thực hành qua các bài hát tiếng anh cho bé 3 tuổi mà I Can Read đề xuất dưới đây, phụ huynh có thể tham khảo.

Top 13 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi bất hủ

1. Baby Shark

bài hát baby shark dành cho bé 3 tuổi

Các phụ huynh có con nhỏ thì sẽ không hề xa lạ với bài hát này, với số lượt xem hàng tỷ view trên Youtube đã thấy được sức hút cũng như độ phổ biến của bài hát tiếng Anh trẻ em này đối với phụ huynh và trẻ em.

Baby shark, doo doo doo doo doo doo.
Baby shark, doo doo doo doo doo doo.
Baby shark, doo doo doo doo doo doo.
Baby shark!
Mommy shark, doo doo doo doo doo doo.
Mommy shark, doo doo doo doo doo doo.
Mommy shark, doo doo doo doo doo doo.
Mommy shark!
….

Lời bài hát đơn giản đơn giản, dễ nhớ dễ thuộc sẽ là bài hát cho bé bắt đầu làm quen, tiếp xúc với tiếng Anh, đồng thời phụ huynh có thể chỉ dạy các từ vựng đơn giản chủ đề gia đình như cách gọi bố mẹ ông bà bằng tiếng Anh.

2. ABC song

bài hát ABC Song

Đối với nhạc tiếng Anh cho bé 3 tuổi, để bắt đầu làm quen với bảng chữ cái trong tiếng Anh thì a b c song là sự chọn lựa phù hợp. Nội dung chỉ là cách đọc các chữ alphabet và đếm số, kết hợp với giọng đọc chuẩn kèm hình minh họa sống động, trẻ dễ dàng thu hút và nhẩm theo lời bài hát nhanh chóng.

A B C D E F G,
H I J K L M N,
O P Q R S T U,
V W X Y Z.
Now I know my ABCs.
Next time won’t you sing with me!
….

3. Twinkle Twinkle Little Star

Twinkle Twinkle Little Star

Nội dung bài hát phác họa một bức tranh vô cùng xinh đẹp về một em bé cùng những vì sao lấp lánh trên bầu trời. Twinkle được đánh giá là một trong những bài hát tiếng anh cho bé 3 tuổi sôi động và hay nhất không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng có thể ngân nga theo lời bài hát quen thuộc này. Giai điệu hay, hình ảnh cuốn hút cùng ngôn từ đơn giản giúp con hứng thú, có thể hát theo nhạc ngay khi nghe lần đầu.

Twinkle, twinkle, little star,
How I wonder what you are.
Up above the world so high,
Like a diamond in the sky.
….

4. The shape song

bai-hat-tieng-anh-cho-be-3-tuoi-the-shape-song

Nghe bài hát này, các bé sẽ nhận diện được các hình dạng tương ứng với nhạc. Thuộc bài hát này, bé nhà bạn sẽ dễ dàng nhìn vào một hình và gọi bằng Tiếng Anh.

“A circle. A circle. Can you make a circle?
Can you find a circle? Ready…GO!”

5. Yes, i can!

bai-hat-tieng-anh-cho-be-3-tuoi-yes-i-can

Bài hát này sẽ giúp trẻ nghe và nhớ được cách nói Tiếng Anh của một số con vật gần gũi như con chim, con voi, con cá…cùng các động từ tương ứng thể hiện khả năng của chúng. Như con chim có thể bay, con cá thì có thể bơi lội và loài khỉ thì có thể leo trèo.

“Little bird, little bird, can you fly?
Yes, I can. Yes, I can. I can fly.”

6. The wheels on the bus

bai-hat-tieng-anh-cho-be-3-tuoi-yes-i-can

Bài hát dễ thương này nói về chủ đề xe buýt, những bộ phận và cách chuyển động của xe. Nghe nằm lòng bài hát này, bé sẽ biết nói đến “bánh xe”, “cánh cửa”…

“The wheels on the bus go round and round.
Round and round. Round and round”

7. Hello hello! Can you clap your hands?

bai-hat-tieng-anh-cho-be-3-tuoi-hello-hello-can-you-clap-your-hands

Nghe bài hát này, các bé sẽ hiểu được cách nói những động tác của cơ thể. Bàn tay nói như thế nào, vỗ tay nói ra làm sao…đều có trong lời bài hát đáng yêu này.

“Hello, hello.
Can you clap your hands?
Hello, hello.
Can you clap your hands?”

8. One little finger

bai-hat-tieng-anh-cho-be-3-tuoi-one-little-finger

Bài hát tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi này giúp các bé bắt chước nhiều hành động nhí nhảnh dễ thương với các tay, chân và đầu.

“One little finger, Tap tap tap.
Point your finger up.
Point your finger down.
Put it on your head. Head!”

9. Do you like spaghetti yogurt?

bai-hat-tieng-anh-cho-be-3-tuoi-do-you-like-spaghetti-yougurt

Với bài hát này, ba mẹ có thể cho bé nghe trong lúc bé ăn tối, bé sẽ biết được thêm nhiều từ ngữ liên quan đến thức ăn.

“Do you like spaghetti?
Yes, I do!
Do you like yogurt?
Yes, I do!”

10. Old macdonald had a farm

bai-hat-tieng-anh-cho-be-3-tuoi-old-macmonald-had-a-farm

Với lời bài hát dễ thương nói về các loại động vật và tiếng kêu của chúng sinh sống trong một trang trại. Những hình ảnh dễ thương sẽ giúp bé nhận diện dễ dàng con mèo, con bò hoặc con cừu…

“Old MacDonald had a farm.
And on that farm he had a COW..
What does a COW say? “

11. Rain, rain, go away

bai-hat-tieng-anh-cho-be-3-tuoi-rain-rain-go-away

Bài hát cho bé gái với lời nhạc nhẹ nhàng, bay bổng:

“Rain, rain – go away,
Come again another day.
Little ChuChu wants to play.
Rain, rain go away”

12. If you’re happy

bai-hat-tieng-anh-cho-be-3-tuoi-if-you-are-happy

Nhịp điệu bài hát vui tươi, nhí nhảnh của bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi If you’re happy giúp bé vừa nghe vừa nhảy múa theo dễ dàng:

“If you’re happy, happy, happy, clap your hands.
If you’re happy, happy , happy clap your hands.

13. Head, shoulders, knees & toes

bai-hat-tieng-anh-cho-be-3-tuoi-if-you-are-happy

Rộn ràng, vội vã là đặc điểm của bài nhạc này. Bé có thể vừa nghe nhạc vừa làm theo những động tác trong clip bài hát này.

Mỗi bài hát ngắn có một đặc điểm riêng biệt giúp trẻ em học Tiếng Anh hiệu quả. Ngoài những bài hát trên đây, ba mẹ có thể tham khảo thêm nhiều nguồn khác. Tuy nhiên, ba mẹ cần để trẻ được thích nghi dần dần, đừng ép buộc trẻ học mà hãy tìm cách khiến cho trẻ thấy đó chỉ là một trò chơi.

Lưu ý đối với phụ huynh khi cho trẻ nghe nhạc tiếng anh

luu-y-doi-voi-phu-huynh-khi-cho-tre-nghe-nhac-tieng-anh

Chọn bài hát phù hợp với độ tuổi và trình độ tiếng Anh của trẻ

Khi lựa chọn các bài hát tiếng Anh trẻ em 3 tuổi, điều quan trọng là phải xem xét độ tuổi và trình độ tiếng Anh. Trẻ nhỏ thường thích những bài đơn giản và những bài hát lặp đi lặp lại. Ngoài ra, nếu trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, tốt nhất nên bắt đầu với những bài hát cơ bản có lời bài hát dễ hiểu đi kèm từ vựng đơn giản.

Ví dụ: Bé trong độ tuổi lên 3 sẽ thích thú những bài đồng dao đơn giản như “Twinkle, Twinkle, Little Star”, “Mary Had a Little Lamb” hoặc “Baa, Baa, Black Sheep”.

Khuyến khích trẻ hát theo và tham gia

Khuyến khích trẻ hòa nhịp các bài hát bằng cách hát theo và tham gia bằng các hành động và động tác bổ trợ. Điều này sẽ làm cho trải nghiệm thú vị và hấp dẫn hơn đối với trẻ. Hát theo cũng giúp cải thiện khả năng phát âm lưu loát tiếng Anh của trẻ.

Ví dụ: cha mẹ có thể yêu cầu trẻ hát theo điệp khúc hoặc lặp lại các cụm từ đơn giản trong bài hát. Ngoài ra, việc kết hợp các hành động và chuyển động vào bài hát, chẳng hạn như cử chỉ tay hoặc bước nhảy, có thể làm cho trải nghiệm trở nên tương tác hơn.

Kết hợp các bài hát vào thói quen và hoạt động hàng ngày

Kết hợp các bài hát tiếng Anh thiếu nhi vào thói quen và hoạt động hàng ngày có thể giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên và thú vị kết hợp học từ vựng tiếng Anh liên quan đến hoạt động đó.

Bằng cách làm theo những mẹo này, phụ huynh có thể tận dụng tối đa việc sử dụng các bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi để nâng cao khả năng phát triển ngôn ngữ và xã hội của trẻ.