Review I Can Read - Công thức kết hợp độ tuổi vàng cho trẻ học tiếng Anh

Review I Can Read – Công thức kết hợp độ tuổi vàng cho trẻ học tiếng Anh theo mô hình toàn cầu

Ở tuổi lên 3 hoặc 4, trẻ em tiếp thu kiến thức tốt nhất. Nhiều nghiên cứu cho thấy đây là giai đoạn vàng để trẻ tiếp cận ngôn ngữ thứ hai. Tiếng Anh giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em. Với khả năng tiếng Anh tốt, trẻ sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường quốc tế hoặc tiếp thu kiến thức tại lớp tốt hơn. Tuy nhiên, thời điểm cho con học tiếng Anh lại là vấn đề khiến nhiều phụ huynh đắn đo.

Chúng ta cùng giải đáp những thắc mắc về những câu hỏi như: review I Can Read? review công ty I Can Read? I Can Read phốt? Đánh giá trung tâm I Can Read? Trung tâm tiếng Anh I Can Read có tốt không? I Can Read lừa đảo? Học tiếng Anh ở I Can Read có tốt không? trên mạng dạo gần đây có đúng không qua bài viết này nhé.

3-4-tuoi-duoc-cho-la-do-tuoi-vang-de-tre-hoc-ngon-ngu

Thời điểm vàng để học ngôn ngữ

Theo nghiên cứu của trường đại học Harvard, sự sáng tạo, tư duy phản biện, khả năng linh hoạt của trí óc sẽ phát triển đáng kể nếu trẻ được làm quen và học ngôn ngữ thứ hai từ lúc nhỏ. Những năm mẫu giáo, đặc biệt là 3 năm đầu đời, được cho là giai đoạn quan trọng. Đây là lúc xây dựng nền tảng cho thái độ, tư duy và khả năng học tập.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 50% khả năng học hỏi của con người được phát triển từ năm 4 tuổi, 30% từ năm 8 tuổi. Đó là lý do vì sao bố mẹ được khuyến khích cho trẻ học ngôn ngữ thứ hai từ năm 3 tuổi.

Chính vì thế, hệ thống trung tâm Anh ngữ I Can Read mang đến phương pháp nhận diện ngữ âm học dành cho trẻ từ 3 đến 14 tuổi, nhằm mang đến cho trẻ môi trường học ngôn ngữ thứ hai tốt nhất.

Học tiếng Anh từ 3 tuổi với phương pháp phù hợp

tre-phat-trien-ky-nang-hoc-ky-nang-xa-hoi

Việc tiếp xúc tiếng Anh giống cách học tiếng mẹ đẻ giúp kỹ năng tiếng Anh của trẻ trở thành bản năng. Kỹ năng nghe, phát âm, phản xạ nói sẽ giống với trẻ em ở các nước nói tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Ngoài học nhận diện ngữ âm học, trẻ còn được phát triển kỹ năng học, kỹ năng xã hội.

I Can Read áp dụng phương pháp Ngữ Âm học (Phonological Awareness) kết hợp với ESL và Literacy trong giảng dạy. Giáo trình độc quyền được thiết kế theo lộ trình và trình độ, giúp trẻ phát triển ngôn ngữ đúng với độ tuổi của mình. Học viên được được xây dựng nền tảng nhận biết thành thạo tất cả các âm vị trong tiếng Anh trước khi học chữ.

Không bắt đầu học tiếng Anh kiểu A – Apple, B – Banana, tại I Can Read, trẻ sẽ học bằng cách học nhận biết toàn bộ âm vị có trong tiếng Anh như âm đầu, âm cuối, âm giữa,… Đây là phương pháp học mới tiếng Anh chuyên biệt, được giới thiệu và áp dụng rộng rãi lần đầu tại Singapore vào năm 2003.

Song song đó, học viên sẽ được rèn phát âm và hình thành phản xạ nói, kỹ năng xã hội thông qua các hoạt động, bài tập tại lớp. Một học viên hoàn tất chương trình Anh ngữ ở độ tuổi 14 có thể tự tin đọc độc lập và hiểu các nội dung phổ thông bằng tiếng Anh.

Độc đáo trong cách xây dựng lớp học và tuyển chọn giáo viên

review-i-can-read-doc-dao-trong-cach-xay-dung-lop-hoc-va-tuyen-chon-giao-vien

Lớp học được xây dựng với quy mô nhỏ, yêu cầu sự tương tác cao. Nhằm đảm bảo sự tương tác của giáo viên và học viên, các lớp học được xây dựng với quy mô nhỏ, trung bình 10 học viên. Các giáo viên là những người có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo nghiêm ngặt về phương pháp giảng dạy, đáp ứng giáo trình độc quyền.

Với độ tuổi từ 3 – 14 tuổi, giáo viên không đơn giản là người đứng lớp. Giáo viên dạy trẻ trong độ tuổi này còn phải là người nắm bắt được tâm lý và biết cách tiếp cận với trẻ có những tính cách khác nhau. Đây cũng là điều I Can Read đặc biệt quan tâm trong quá trình tuyển chọn giáo viên.


Phương pháp  của I Can Read hiện đang được áp dụng rộng rãi tại 14 quốc gia như Úc, Singapore và nhiều quốc gia Châu Á khác. Hệ thống trung tâm có mặt tại Việt Nam từ năm 2012 và hiện có 7 trung tâm giảng dạy tại Hà Nội và 11 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu phụ huynh vẫn đang tìm cho trẻ một trung tâm với phương pháp giảng dạy giúp trẻ thành thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, đồng thời tự tin và phát triển kỹ năng xã hội, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký học thử miễn phí cho trẻ.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0902472386
  • Facebook I Can Read Vietnam