10+ bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn giúp bé cải thiện vốn từ vựng đáng kể, thậm chí còn cải thiện khả năng ghi nhớ. Các bài hát tiếng Anh vui nhộn thường có ca từ gần gũi và giai điệu hấp dẫn, không chỉ giúp trẻ nhỏ giảm căng thẳng và lo lắng mà còn thúc đẩy bé học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Việc nghe một bài hát vui nhộn là một hình thức giải trí. Nó có thể mang lại những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn cho trẻ em sau những giờ học áp lực. Việc bắt đầu một ngày mới bằng một bài hát tiếng Anh vui nhộn cho bé có thể thúc đẩy động lực và năng suất học tập bởi giai điệu tích cực và tràn đầy năng lượng cho cả ngày.

Nghe các bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn giúp cải thiện kỹ năng tiếng Anh đáng kể, đặc biệt là khả năng nghe và hiểu. Tiếp xúc với các giọng hát và từ vựng khác nhau giúp tăng cường mức độ nghe hiểu ngôn ngữ thứ hai.

10-bai-hat-tieng-Anh-cho-tre-em-vui-nhon

Cách lựa chọn nhạc tiếng Anh cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ có xu hướng tiếp thu tốt hơn trong điều kiện tự nhiên, không bị áp lực ảnh hưởng. Do đó, để trẻ em có thể ghi nhớ kiến thức thông qua các bài hát một cách hiệu quả, phụ huynh cần lưu ý chọn bài hát tiếng Anh trẻ em theo một số tiêu chí dưới đây:

  • Lựa chọn bài hát phù hợp với độ tuổi: trẻ em ở các độ tuổi khác nhau có sự hiểu biết và sự quan tâm khác nhau đối với âm nhạc. Chọn bài hát với lời giản dị, nhịp nhàng và phù hợp với độ tuổi của trẻ.
  • Độ dài bài hát: không nên quá dài, chỉ từ 1-3 đoạn để trẻ dễ hát theo và ghi nhớ.
  • Nội dung: chọn những bài hát có thông điệp tích cực, khuyến khích tính cách tốt đẹp như tôn trọng, yêu thương, chia sẻ và tình bạn. Tránh những bài hát có nội dung tiêu cực hoặc không phù hợp với độ tuổi của trẻ. Lời bài hát nên đơn giản, rõ ràng để trẻ dễ dàng hát theo và hiểu ý nghĩa bài hát.
  • Giai điệu: chọn những bài hát nhịp nhàng, bắt tai và dễ nhảy theo. Những bài hát như vậy giúp trẻ em thích thú và thúc đẩy bé tham gia vào các hoạt động nhảy múa và vui chơi.
  • Chủ đề: bài hát nên xoay quanh các chủ đề quen thuộc với đời sống hàng ngày của trẻ nhỏ.

10+ Bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn

Hello song for kids

Hello-Songs-for-Kids

Bài hát với ca từ là những mẫu câu chào hỏi thông thường, giúp bé bước đầu làm quen với tiếng Anh và học các mẫu câu về hoạt động hàng ngày trong cuộc sống. Từ đó, bé có thể áp dụng trong giao tiếp thực tế với phụ huynh, bạn bè.

Hello, hello!
How are you?
I’m good, I’m great!
How about you?
(lặp lại)
Na, na, na…

How many fingers?

How-many-fingers

Bài hát có giai điệu vui nhộn và nội dung liên quan đến các con số từ 1 đến 10. Ca từ lặp lại giúp bé dễ dàng luyện tập đếm số cơ bản. Ngoài ra, việc học số đếm qua bài hát tiếng Anh có thể giúp bé phát triển trí não và phản ứng linh hoạt trong giao tiếp tiếng Anh.

Lời bài hát:

How many fingers on one hand?
How many fingers on one hand?
How many fingers on one hand?
Let’s all count together.

1, 2, 3, 4, 5
1, 2, 3, 4, 5
1, 2, 3, 4, 5
1, 2, 3, 4, 5

Where is daddy?

Where-is-daddy

“Where is daddy?” là một bài hát với nội dung gần gũi về chủ đề gia đình. Lời bài hát xoay quanh những câu hỏi thường ngày của trẻ nhỏ về cha và mẹ. Cung cấp thêm cho bé cách gọi các thành viên trong gia đình cũng như những câu hỏi tiếng Anh hàng ngày về mái ấm gia đình.

Lời bài hát:

Where’s my Daddy?
Where did he go?
It’s five below
In the Kansas City snow

I’ll have to drive all night to get to Tulsa
Followin’ from can to can
Mother goes from man to man
Yeah, woah, yeah, yeah, yeah

Baby Shark

Baby-Shark

“Baby Shark” nằm trong top bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn được yêu thích nhất thời đại. Giai điệu vui nhộn lặp lại với từ vựng về cách gọi các thành viên trong gia đình cá mập có thể khiến bé hào hứng hát theo và ghi nhớ từ mới.

Lời bài hát:

Baby Shark, doo-doo, doo-doo
Baby Shark, doo-doo, doo-doo
Baby Shark, doo-doo, doo-doo
Baby Shark

Let’s go to the zoo

Let’s-go-to-the-zoo

Một bài hát vui nhộn có nhiều từ vựng về động vật và các hoạt động ứng với mỗi loại động vật. Bài hát giúp bé được trải nghiệm vào sở thú xem các động vật vừa học thêm từ mới thú vị.

Lời bài hát:

Swing like monkeys. [Monkey gesture.] Let’s go to the zoo.
And swing like the monkeys do. [Pretend to swing from a tree. Monkey gesture.] Let’s go to the zoo.
And swing like the monkeys do.

You are my sunshine


Một bài hát có giai điệu nhẹ nhàng du dương, ca từ tình cảm. Nhạc chậm giúp trẻ nhỏ mới học tiếng Anh dễ dàng hát theo và học từ vựng mới.

Lời bài hát:

You are my sunshine
My only sunshine
You make me happy
When skies are gray
You’ll never know, dear
How much I love you
Please don’t take
My sunshine away

The seasons of the year

The-seasons-of-the-year

Bài hát với hình ảnh vui nhộn âm thanh sôi động bắt tai khiến các bé say mê hát theo. Bài hát giúp bé làm quen với các từ tiếng Anh về 4 mùa trong 1 năm. Với tác dụng tăng cường vốn từ vựng cho trẻ nhỏ, “The seasons of the year” sẽ là một trong những bài hát được quý phụ huynh ưa thích cho con mình học tiếng Anh qua bài hát.

Lời bài hát:

Here comes the spring with the rain pouring down
Here comes the spring with the flowers in the ground
Here comes the spring with the rainbow in the sky
Here comes the spring to bring new life

Here we go, oh, oh
Seasons of the year

ABC song

ABC-song

Bài hát bảng chữ cái tiếng Anh có thể coi là bài hát khởi đầu cho quá trình làm quen với tiếng Anh của bé. Một bài hát cơ bản với giai điệu vui tươi giúp mẹ có thể luyện phát âm chữ cái cùng bé. Cùng với hình ảnh minh họa sinh động sẽ giúp bé nhanh chóng nhớ được 26 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh.

Lời bài hát:

A, B, C, D, E, F, G
H, I, J, K, L, M, N, O, P
Q, R, S, T, U, V
W, X, Y, and Z
Now I know my ABC
Next time won’t you sing with me?

The Animals On The Farm

The-animals-on-the-farm

Chủ đề về thế giới động vật sẽ thu hút trẻ em hơn bao giờ hết. Một bài hát về nông trại với rất nhiều loài vật như vịt, chuột, gà, dê, cừu,… sẽ cung cấp cho bé nhiều từ vựng quan trọng và giúp bé tiếp xúc gần gũi hơn với các loài vật quen thuộc trong cuộc sống.

Lời bài hát:

The ducks on the farm say, “Quack, quack quack.”
The mice on the farm say, “Squeak, squeak, squeak.”
The chickens on the farm say, “Cluck, cluck, cluck.”
“Quack. Squeak. Cluck.”
The pigs on the farm say, “Oink, oink, oink.”
The goats on the farm say “Meh, meh, meh.”
The sheep on the farm say “Baa, baa, baa.”
“Oink. Meh. Baa.”

What’s Your Favorite Color?

What-is-your-favorite-color

Màu sắc luôn là một nhân tố thu hút trẻ nhỏ. Với sự đồng hành của cha mẹ, trẻ có thể nhận biết các màu sắc của các đồ vật xung quanh thông qua lời bài hát.

Lời bài hát:
What’s Your Favorite Color?

My favorite color’s blue, how ’bout you, how ’bout you?
My favorite color’s blue, how ’bout you, how ’bout you?

My favorite color’s red, I like red, I like red!
My favorite color’s red, I like red, I like red!

Kết luận

Việc lựa chọn phương pháp dạy bé học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ nhỏ là để tạo động lực học cho bé một cách tốt nhất. Do đó, bố mẹ cần lựa chọn cẩn thận phương pháp học cho bé cũng như quan tâm đến cung bậc cảm xúc, tinh thần của bé khi học để điều chỉnh cho phù hợp. Hi vọng một số bài hát tiếng Anh cho trẻ em được đề cập trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh đồng hành cùng trẻ em trên chặng đường chinh phục ngôn ngữ mới một cách dễ dàng hơn.