fbpx

Lợi ích của các trò chơi học tiếng anh cho trẻ em trong kỳ nghỉ dài

Người lớn chúng ta sau thời gian làm việc mệt mỏi đều muốn được nghỉ ngơi, thư giãn. Và trẻ em cũng như thế. Vậy làm sao để trẻ được thư giãn sau một học kỳ bận rộn? Vì khoảng thời gian này rất quan trọng để các con được vui chơi thoải mái nhưng vẫn không hoàn toàn từ bỏ việc học. Trong bài viết này, I Can Read sẽ gợi ý cho ba mẹ những trò chơi học tiếng anh cho trẻ em vui nhộn nhưng vẫn giúp bé nâng cao khả năng tiếng Anh trong kỳ nghỉ dài.

Viết nhật ký trong kỳ nghỉ

Viết những câu chuyện vui trong kỳ nghỉ là cách thú vị giúp con bạn cải thiện đáng kể về từ vựng. Đây cũng là một cách tuyệt vời để giúp con học cách bày tỏ suy nghĩ và

trò chơi học tiếng anh cho trẻ em

nói lên cảm xúc của mình. Con có thể ghi lại những gì chúng làm mỗi ngày, những việc con làm cùng bạn bè; chuyến du lịch cùng gia đình trong kỳ nghỉ; hoặc bất cứ điều gì mới mà con đã học được. Đối với bé chưa quen với việc viết tiếng Anh, ba mẹ có thể gợi ý cho con viết một nửa tiếng Việt, một nửa tiếng Anh để con quen dần. Ba mẹ có thể biến tấu việc viết nhật ký thành một trò chơi học tiếng anh cho trẻ em thú vị theo tính cách của con.

Biến chuyến tham quan thành những chuyến đi giáo dục

Khi đưa con đi tham quan bảo tàng, sở thú hoặc thậm chí là rạp chiếu phim, ba mẹ yêu cầu con viết hoặc thảo luận về chuyến đi và những gì con đã học được. Trong các cuộc thảo luận hãy cố gắng khơi gợi suy nghĩ và cảm xúc về trải nghiệm, tích cực và tiêu cực của con. Một lựa chọn tuyệt vời khác là đưa con đến thư viện. Thư viện là nơi cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho con.

Đăng ký Duolingo

Tại sao không cho con bạn sử dụng một chút thời gian trên máy tính bằng cách sử dụng Duolingo? Đây là một ứng dụng ngôn ngữ dễ sử dụng và có tính tương tác cao. Có rất nhiều  lựa chọn khi học ngôn ngữ trực tuyến. Nhưng Duolingo dẫn đầu tính năng dễ sử dụng và cung cấp nhiều hoạt động. Chúng ta rất may mắn khi sống trong một thế giới, nơi công nghệ có thể nâng cao trình độ học vấn. Và hơn hết, đây là trò chơi học tiếng Anh cho trẻ em hoàn toàn miễn phí.

Đọc sách

Bạn nên đảm bảo con bạn vẫn duy trì thói quen đọc sách trong thời gian nghỉ. Ba mẹ hãy cùng con thử đặt ra một số mục tiêu về việc đọc sách. Nếu đạt được mục tiêu đó, con sẽ có phần thưởng nho nhỏ cho sự cố gắng. Đây là mẹo nhỏ cho ba mẹ để con hoàn thành những mục tiêu đề ra. Và hãy đảm bảo rằng, con được đọc những quyển sách mà chúng thực sự quan tâm và thích thú. Việc đọc sách luôn được đánh giá cao ngay cả khi nó không phải là sách hàn lâm.

Game

Các trò chơi thú vị như Scrabble và Boggle đều mang tính giáo dục cao. Hai trò chơi học tiếng anh cho trẻ em này đặc biệt có tác dụng vào những lúc thời tiết xấu. Ba mẹ để trẻ ở trong nhà và tham gia trò chơi để kích thích tinh thần và tạo ra khoảng thời gian giải trí tuyệt vời. Mỗi một câu trả lời đúng có thể được thưởng thêm 2 điểm. Điều này là động lực để con tham gia một cách tích cực. 

trò chơi học tiếng anh cho trẻ em

Tongue Twisters

Đây là một trò chơi giúp bé vận động các cơ mặt và luyện tập uốn lưỡi. Trò chơi học tiếng anh cho trẻ em này giúp con hiểu rõ ràng về âm thanh. Hơn nữa, không khí vui nhộn của trò chơi mang đến những phút giây giải trí thoải mái. Vừa có thể chơi đùa tự do, vừa có ích cho việc học tiếng anh, vì sao ba mẹ chưa thử ngay đi nè?

Trên đây là trò chơi học tiếng anh cho trẻ em mà ba mẹ có thể áp dụng tại nhà. Đặc biệt, trong thời gian bé có một kỳ nghỉ dài như hiện nay. I CAN READ hy vọng các bé tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời với các bài học.