fbpx

Trẻ em nên bắt đầu học tiếng Anh từ năm 3 tuổi

Nên cho trẻ học tiếng Anh từ khi nào? Đó là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn con mình có thể tiếp thu tốt nhất và làm quen với tiếng anh ngay từ khi thuở nhỏ.

Có một thực tế là việc học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ nào cho trẻ em chưa bao giờ là quá sớm. Càng cho trẻ học tiếp xúc và làm quen với tiếng Anh càng sớm thì khả năng bé sẽ nhân được những kết quả tốt hơn trong tương lại. Và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết trẻ có thể học ngoại ngữ từ năm 3 tuổi!

Những lợi ích mà việc học một ngôn ngữ mới mang lại sẽ khiến bạn kinh ngạc!. Việc học một ngôn ngữ khác mang lại lợi ích vô cùng to lớn chứ không chỉ đơn thuần về mặt giao tiếp

Nghiên cứu  của Đại học Harvard xác nhận rằng việc cho trẻ học thêm tiếng Anh hay bất kỳ các ngôn ngữ sẽ làm tăng các kỹ năng tư duy phê phán, sáng tạo và tăng sự linh hoạt trong quá trình tư duy của trẻ nhỏ..Những học sinh học ngoại ngữ từ bé đồng thời cũng có kết quả làm bài tốt hơn ở các môn học khác.

Vì sao nên cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ thuở nhỏ?

cho trẻ học tiếng anh khi nào
Nên cho trẻ học ngoại ngữ từ nhỏ

Đó là vì não của một đứa bé vô cùng năng động.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều vô cùng đặc biệt và là cá thể duy nhất, nhưng các em đều có một điểm chung đó là sự tò mò tự nhiên và khả năng học tập bẩm sinh.

Bộ não người vô cùng năng động và liên tục hoạt động, và não của bé là bận rộn nhất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ bắt đầu hiểu ngôn ngữ nhanh gấp hai lần trước khi các em nói những từ đầu tiên. Theo Tiến sĩ Patricia Kuhl, những gì đang diễn ra trong não của bé vô cùng phức tạp. “Trước 3 tuổi, não của một đứa trẻ thực sự hoạt động gấp đôi như một bộ não người lớn.”

Kuhl nói rằng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là có khả năng thiên bẩm trong việc học một ngôn ngữ thứ hai. ‘Trẻ sơ sinh có thể phân biệt tất cả âm thanh của tất cả các ngôn ngữ’ – cô nói

Bằng cách để các em tiếp xúc với tiếng Anh từ khi còn nhỏ, bạn sẽ cho trẻ cơ hội khai thác khả năng tự nhiên của chúng để nghe và phân biệt âm thanh của các ngôn ngữ khác, và khả năng diễn dịch từ những âm thanh mà trẻ nghe được

Môi trường cảm xúc của trẻ em rất quan trọng cho việc học tập

Trong những năm đầu đời của bé, môi trường cảm xúc cũng quan trọng như môi trường vật chất vật Trẻ em học khi cảm thấy an toàn, hạnh phúc, có giá trị và lắng nghe . Đây là những điều vô cùng quan trọng trong quá trình khám phá thế giới của trẻ, bao gồm cả việc khám phá và học một ngôn ngữ mới.

cho trẻ học anh văn từ sớm
Bé tập làm quen với ngoại ngữ

Những gì con bạn cần là một môi trường yêu thương, có tính kích thích và phong phú, với sự cân bằng của các hoạt động.Các hoạt động tự do như kể chuyện, hát múa, các hoạt động nghệ thuật, cắt dán thủ công và các hoạt động khiêu vũ đều giúp trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ. Đặc biệt sự tương tác giữa các em có thể hỗ trợ và phát triển khả năng ngôn ngữ của trẻ, khuyến khích giao tiếp chính xác và có ý nghĩa trong ngữ cảnh. Điều kiện thích hợp giúp trẻ học nhiều hơn.

Sai lầm ư?  Đó là một phần quan trọng trong quá trình học tập

Trẻ con học bằng cách thử và mắc lỗi, và phạm sai lầm là một phần quan trọng trong quá trình học tập. Về mặt phát triển ngôn ngữ,trong quá trình tìm hiểu ý nghĩa của các âm thanh xung quanh, trẻ em thử nghiệm ý tưởng và dĩ nhiên, sẽ phạm sai lầm. Khi ba mẹ cho con được tiếp xúc với ngoại ngữ khi còn nhỏ, con trẻ sẽ chẳng ngại mắc sai lầm vì đó một phần tự nhiên của sự phát triển của bé. Sự tiến bộ của bé không bị bóp nghẹt bởi nỗi sợ mắc sai lầm như khi người lớn học ngoại ngữ. Trẻ em đơn giản lắm, chúng cứ làm theo cách của chúng cho đến khi làm được điều đúng mà thôi.

Xem thêm : tập thói quen đọc sách cho trẻ