fbpx

TOP 9 Mẹo hay – giúp bé vui học tiếng Anh mỗi ngày

Tiếng Anh là chìa khóa mở cánh cửa giúp con trở thành công dân toàn cầu, ngoài việc học ở lớp. Nhiều bậc phụ huynh cũng băn khoăn về cách để giúp bé học tiếng Anh tại nhà mỗi ngày. Cùng icanread.vn tham khảo ngay TOP 9 Mẹo hay – giúp bé vui học tiếng Anh mỗi ngày qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khuyến khích con bạn
Đừng chỉ trích mọi sai lầm mà hãy tập trung vào những thành quả bé đã đạt được. Tuy nhiên, thực tế nhiều phụ huynh chỉ trích những đứa trẻ khi bé làm sai. Điều này có thể khiến trẻ không còn hứng thú cho việc học hỏi những điều mới mẻ.

2. Điều tốt nhất bạn có thể làm để giúp con học tiếng Anh là làm cho tiếng Anh trở nên thú vị
Nếu con bạn nghĩ rằng tiếng Anh đó chỉ là những bài học thêm thì có thể trẻ sẽ không muốn làm điều đó. Vì vậy, bạn nên coi việc học tiếng Anh giống như hoạt động ngoại khóa, chẳng hạn như thể thao hoặc khiêu vũ. Bằng cách đó, bé sẽ ít nghĩ rằng bé đang phải học.

3. Mang tiếng Anh vào ngôi nhà của bạn
Chuẩn bị sách tiếng Anh trong nhà, xem TV bằng tiếng Anh với con bạn và nghe các bài hát tiếng Anh. Con bạn nghe tiếng Anh càng nhiều thì bé càng dễ học.

4. Giám sát việc học tiếng Anh của con bạn
Hãy chắc chắn rằng bạn biết con bạn đang học gì trong các lớp học tiếng Anh của bé và thể hiện sự quan tâm đến việc học và những gì bé đang làm.

5. Đừng tạo áp lực quá lớn cho con bạn
Nếu con bạn đang học và cảm thấy có nhiều áp lực để học tốt như bạn muốn, thì bé sẽ trở nên căng thẳng và điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động khác của bé.

6. Tham gia một lớp học cho cha mẹ
Nếu tiếng Anh của bạn cần cải thiện, bạn có thể tham gia một lớp học để chứng tỏ cho bé biết rằng việc học tiếng Anh cũng quan trọng đối với bạn. Đặc biệt với trẻ lớn hơn, bé có thể nghĩ rằng nếu bạn không làm điều gì đó thì thật không công bằng khi trẻ được yêu cầu phải làm. Cha mẹ chính là tấm gương tốt nhất để bé noi theo.

7. Nói chuyện với con bạn
Nếu tiếng Anh của bạn tốt thì hãy thử nói chuyện với con bạn. Ngay cả những cụm từ ngắn như “Mẹ yêu con – I love you”, hoặc câu hướng dẫn ngắn như “lại đây – come here” hoặc “ngồi xuống – have a seat/sitdown” cũng là cách dễ dàng để bé bắt đầu. Sau đó, con bạn sẽ quen với việc nghe mọi người trong gia đình nói chuyện với bé bằng tiếng Anh.

8. Trẻ em dễ cảm thấy buồn chán
Nếu bạn đang cố gắng giúp con trai hoặc con gái của bạn làm bài tập tiếng Anh của bé và bé đang mất hứng thú, đừng ép bé tiếp tục. Hãy tạm nghỉ ngơi và sau đó quay trở lại tiếp tục việc học.

9. Học từ vựng một cách tự nhiên
Có một số cách bạn có thể làm điều này cho bé. Khuyến khích việc con bạn dán nhãn lên các vật dụng xung quanh trong nhà, với các từ vựng tiếng Anh trên đó. Kiểm tra con bạn (một cách thoải mái) về các từ vựng mới mỗi tuần. Hoặc yêu cầu trẻ kể cho bạn nghe tất cả những từ mới mà trẻ đã học mỗi ngày.

Thực tế bạn có thể làm nhiều điều hữu ích để giúp con học tiếng Anh – đối với trẻ em, điều quan trọng nhất là sự khuyến khích, nếu bạn làm được điều này bé sẽ tiếp thu những kiến thức mới trong vô thức và in đậm trong trí nhớ của trẻ.

    TEST FORM


    Hy vọng qua bài viết này các bậc cha mẹ đã có thêm kinh nghiệm giúp con trên hành trình chinh phục Anh ngữ, bên cạnh việc học tại nhà, ba mẹ cũng có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh cho bé từ I Can Read áp dụng độc quyền phương pháp Ngữ Âm Học, liên hệ tư vấn ngay: 0902 472 386.