Top 10 bộ phim hoạt hình Tiếng Anh cho trẻ em (Phần 1)

Phần lớn ba mẹ đều mong muốn con trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ từ sớm nên thường tìm cách dạy kèm Tiếng Anh tại nhà. Nhiều phụ huynh dạy con bằng các bộ phim hoạt hình. Sử dụng phim hay tranh ảnh vốn là cách hữu hiệu dành cho nhiều trẻ em. Vì đa phần các bé nhỏ có khả năng tiếp nhận hình ảnh và âm thanh rất tốt. Sự kết hợp giữa màu sắc và âm thanh cùng những tình huống trong phim hoạt hình sẽ giúp trẻ thích thú xem nhiều lần. Từ đó, trẻ sẽ cảm thấy việc học Tiếng Anh rất đơn giản và thú vị.  

Cùng I CAN READ tìm hiểu những bộ phim hoạt hình Tiếng Anh cho trẻ em hay nhất nhé. 

1. Word Girl

Đây là một bộ phim hoạt hình xoay quanh nhân vật nữ siêu anh hùng. Cô phải chiến đấu đấu với những kẻ xấu xa khác bằng cách sử dụng ngôn từ. Mỗi từ ngữ được sử dụng thể hiện sức mạnh để chiến thắng cái xấu. Trong mỗi tập phim Word Girl, các bé sẽ được nghe giải thích cách sử dụng của các từ, cụm từ rất rõ ràng. 

2. Moana

Moana là một tuyệt tác của Disney. Bộ phim hoạt hình Tiếng Anh cho trẻ em này không chỉ có nội dung hấp dẫn mà những hình ảnh thể hiện đều vô cùng bắt mắt. Bộ phim kể về một chuyến hành trình thú vị đầy ắp những điều kỳ thú của cô bé Moana. Moana là cô con gái của Tộc trưởng nhưng cô bé không chịu chấp nhận sống một cách an phận trong gia đình. Cô bé luôn tràn đầy sức sống, vui tươi và đặc biệt có cách suy nghĩ của riêng mình. Cô luôn luôn chiến đấu hết mình vì những điều bản thân tin tưởng. 

Xem bộ phim hoạt hình Moana, các bé sẽ được khám phá nhiều từ vựng Tiếng Anh. Ví dụ như các loài cây cỏ đại dương. Ngoài ra, còn có những truyền thuyết và các ý nghĩa của những điệu nhảy, những dụng cụ sử dụng của nền văn hóa Polynesia thuộc Châu Đại Dương.

3. Finding Nemo

Nemo là đứa con còn sống duy nhất của chú cá hề Marlin sau một tai nạn. Nemo tuy còn sống nhưng cái vây cá của cậu bị khuyết một khoảng. Do đó, chú cá hề Marlin luôn quan tâm chăm bẵm Nemo quá mức. Marlin luôn cảnh báo Nemo về sự nguy hiểm của biển nhưng cậu không chịu nghe lời cha.

Nemo bơi xa xa khỏi dòng nước thường ngày và bị một người thợ lặn bắt đi. Marlin nhìn thấy con trai bị bắt thì liều mạng tìm sự giúp đỡ và gặp được một cô cá bị chứng hay quên tên là Dory. 

Finding Nemo là bộ phim hoạt hình Tiếng Anh cho trẻ em kể về quá trình đi tìm lại đứa con trai bị bắt mất. Trong quá trình tìm kiếm, các nhân vật phải đối diện với nhiều tình huống khó khăn. Bộ phim này sẽ cung cấp cho trẻ em nhiều hình ảnh, kiến thức về các loài động thực vật giữa đại dương mênh mông. 

4. Inside Out

Phim xoay quanh nhân vật chính Riley và 5 cảm xúc luôn tồn tại trong cô bé gái này: Joy (Vui Vẻ), Fear (Sợ Hãi), Sadness (Buồn Bã), Disgust (Chảnh Chọe) và Anger (Giận Dữ). Tổng hành dinh nằm trong bộ não cô bé là bộ nắm quyền lực cai trị. Nơi này được thiết kế trông giống như phòng điều khiển của một chiếc phi thuyền vũ trụ. Joy được tin tưởng để làm thuyền trưởng. Sadness lại chính là một thuyền viên khiến mọi người lo lắng nhất. Nơi đầu tiên ghi nhận những kí ức và cảm xúc của Riley là Tổng hành dinh này.  Bộ phim kể về hành trình tìm kiếm cảm xúc của nhân vật chính. Khi cho trẻ xem bộ phim này, các bé sẽ được làm quen với những từ ngữ Tiếng Anh thể hiện tình cảm, cảm xúc.

5. Frozen

Đây là một bộ phim ngọt ngào sưởi ấm mọi trái tim. Phim kể về một nàng công chúa có khả năng làm đóng băng mọi thứ. Cô phải cố gắng kiểm soát sức mạnh của mình. Bộ phim cổ vũ mọi người dẹp bỏ nỗi sợ hãi trong lòng, cứ là chính mình, thể hiện hết năng lực của bản thân để có một cuộc sống tươi vui, hạnh phúc.

Khi xem bộ phim hoạt hình này, các em sẽ được truyền một cảm hứng sống mãnh liệt. Đặc biệt, đối với những ai đang trong hoàn cảnh khó khăn. Bộ phim này không chỉ dành để học về những từ ngữ Tiếng Anh mà còn mang đến một niềm tin vô cùng sâu sắc vào cuộc sống.

(Còn tiếp)