fbpx

Làm thế nào để giúp con tập trung chú ý trong lớp học?

Là cha mẹ, khi con mình không chú ý trong lớp, bạn sẽ tự hỏi nên làm gì giúp đỡ con? Bài viết từ chuyên gia I CAN READ gợi ý cho phụ huynh giúp bé trở nên tập trung hơn. Ba mẹ hoàn toàn có thể áp dụng các mẹo này tại nhà. Thực hiện điều này để con có thể luyện tập khả năng tập trung được tốt hơn. Cũng như tổng hợp ngữ pháp tiếng anh tiểu học.

Chú tâm đến các giá trị dinh dưỡng cho bé

Thông thường, các phụ huynh thường đánh giá thấp vai trò thức ăn. Thực tế, lượng dinh dưỡng trong thức ăn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tập trung của trẻ. Ví dụ, nếu con ăn nhiều trước khi đến lớp, chắc chắn bé sẽ cảm thấy buồn ngủ. Ngược lại, nếu bé tiêu thụ một bữa ăn nhẹ chứa đường ngay trước khi đến lớp, chúng cũng dễ trở nên siêu năng động. Thức ăn vặt hoặc những món nhiều đường khác thực sự cũng sẽ làm giảm hiệu suất tập trung. Do đó, hãy dùng một bữa ăn cân bằng trước khi đến lớp để  tối ưu hóa sự tập trung. Đặc biệt, quá trình tổng hợp ngữ pháp tiếng anh tiểu học.

Hạn chế thiết bị điện tử

Một nguyên nhân gây ra sự phân tâm lớn khác cần nhắc đến là thiết bị điện tử. Vì vậy, thầy cô không nên cho phép học sinh mang điện thoại vào lớp. Điều này cũng nên áp dụng ngay tại các buổi làm bài tập ở nhà. Nếu muốn trẻ tập trung thì hãy tìm cách làm giảm thời gian tiếp cận màn hình. Hãy dùng TV hoặc thiết bị điện tử như phần thưởng giá trị sau khi con hoàn thành bài học. Hãy tạo thói quen hữu ích vừa giúp tập trung vừa khơi gợi động lực học tập cho bé yêu. Trong đó chú ý phương pháp tổng hợp tiếng anh tiểu học. 

tổng hợp ngữ pháp tiếng anh tiểu học

Giấc Ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng

Hãy chắc chắn rằng các bé luôn được ngủ đủ giấc. Trẻ mẫu giáo nên ngủ ít nhất tám giờ còn trẻ em từ sáu tuổi trở lên nên ngủ trong khoảng bảy giờ. Hầu hết trẻ em đều sẽ tập trung tốt nhất sau một giấc ngủ ngon, thậm chí những giấc ngủ ngắn sau giờ học cũng phát huy tác dụng đối với việc này. Áp dụng hiệu quả cho việc tổng hợp ngữ pháp tiếng anh tiểu học. 

Tập thể dục thường xuyên

Một cách tuyệt vời để vận động trở thành thói quen hàng ngày của trẻ em là đi bộ hoặc đạp xe đến trường. Nếu không thể lựa chọn hình thức này, gia đình hãy dành cho bé ít nhất 30 phút luyện tập thể dục ngoài công viên. Làm điều này đảm bảo giữ cho các bé một tâm trí tươi mới hàng ngày. Thực nghiệm cũng đã chỉ ra sự khác biệt lớn về khả năng chú ý giữa học viên dành cả ngày trong nhà với học viên đã đi đến hồ bơi hoặc đi bộ, đạp xe trước khi đến lớp, theo đó, bé càng vận động nhiều càng tập trung tốt. 

 tổng hợp ngữ pháp tiếng anh tiểu học

Nhiều giáo viên phải đau đầu khi quản lý một lớp học bởi vì khả năng tập trung trong thời gian dài ở độ tuổi mẫu giáo, tiểu học thường thấp. Những người học trẻ tuổi rất dễ dàng bị phân tâm, xao lãng tập trung. Trên đây đưa ra những lời khuyên chân thành giúp khắc phục vấn đề này. Các bước cơ bản giúp hướng tới sự tập trung tốt hơn cũng như tạo ra một tác động thực sự mang lại hiệu quả lớn. Hãy thử thực hành liên tục rồi chờ xem kết quả cải thiện dần dần nhé.