fbpx

Học tiếng anh hè cho trẻ em và khả năng vận động linh hoạt

Hơn 50 cuộc nghiên cứu khoa học kéo dài suốt 23 năm đã chỉ ra rằng:  Những trẻ em có tham gia tập thể dục và rèn luyện thể chất hàng ngày thường có kết quả học tập tốt hơn trẻ thiếu vận động. Bởi vì khi luyện tập thể dục thì lượng máu và oxy lên não được tăng cường. Đồng thời, kích thích các tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ. Vậy tập thể dụng thường xuyên có tốt cho việc học tiếng anh hè cho trẻ em không? Bài viết dưới đây sẽ giúp ba mẹ giải đáp rõ ràng mọi thắc mắc. 

Hoạt động thể chất giúp tăng hiệu suất học tập

Các nghiên cứu từ hai trường đại học Anh cho thấy tập thể dục giúp tăng hiệu suất học tập. Trẻ em sẽ nâng cao thành tích cả trong tiếng Anh và Toán học. Điều này là do hoạt động thể chất cải thiện chức năng não bộ. Sự thách thức của các trò chơi và những yêu cầu giải quyết vấn đề giúp trẻ phát triển các kỹ năng tổ chức và hành động dựa trên thông tin. Đây là một kỹ năng hữu ích với việc học tại trường hoặc các lớp học tiếng anh hè cho trẻ em. 

tiếng anh hè cho trẻ em

Buổi sáng luôn là thời gian lý tưởng nhất để luyện tập 

Nghiên cứu cũng cho chúng ta thấy rằng tập thể dục vào đầu ngày mang lại lợi thế lớn nhất. Khi trẻ em vận động sẽ tạo ra nhiều năng lượng tích cực và năng nổ trong học tập. Ngay cả với việc vận động trong thời gian rất ngắn cũng cải thiện được sự tập trung. 

Để tạo thói quen vận động, ba mẹ bắt đầu từ một nơi tuyệt vời, phù hợp với con yêu. Nếu thời tiết mát mẻ dễ chịu, vì sao không đưa trẻ đến công viên? Hoặc vào mùa hè nóng nực, hãy đưa con đến hồ bơi vui chơi.  Trong khóa học tiếng anh hè cho trẻ em, thầy cô thường cho bé tham gia vận động. Đây là cách khuyến khích bé tham gia rèn luyện thể chất một cách tự nguyện. Hơn nữa, trẻ vừa chơi vừa học giúp tiếp thu nhanh chóng. 

Tăng cường ứng dụng Tiếng Anh trong quá trình vận động thể chất

Hoạt động thể chất là cơ hội hoàn hảo để giao tiếp với trẻ bằng tiếng Anh. Hãy đưa ra hướng dẫn, giải thích các tình huống và làm tất cả các yêu cầu bằng tiếng Anh, đặc biệt khi thường xuyên được nói Tiếng Anh ở nhà sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Ngoài ra các con cũng sẽ thấy tiếng Anh được ứng dụng vào thực tế như thế nào, điều này cực kỳ quan trọng bởi vì trẻ sẽ thấy lợi ích thiết thực khi học ngôn ngữ. Quan trọng hơn nữa là, việc học tiếng anh hè cho trẻ em được học và chơi một cách thoải mái. 

tiếng anh hè cho trẻ em

Cải thiện kỹ năng mềm 

Bên cạnh những lợi ích về trí não, thể dục còn mang đến nhiều tác động đến kỹ năng như: 

  • Giúp trẻ luôn tự và có tinh thần tập thể. Khi thành thạo một môn thể thao bất kỳ, trẻ sẽ rất tự tin để thể hiện bản thân. Đồng thời, chính các môn thể thao ngoài trời cũng tạo cơ hội hợp tác, tăng cường tinh thần đồng đội.
  • Phát triển lòng tự trọng ở trẻ. Tham gia rèn luyện thể chất từ nhỏ giúp bé vượt qua khó khăn dễ dàng. Bởi vì trong thời gian rèn luyện, bé phải tự mình nỗ lực. Từ đó, nhanh chóng ứng phó và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Hơn nữa, thời gian rèn giũa cũng giúp trẻ có cái nhìn tốt, thực sự nhạy bén hơn về cuộc sống. 

  • Phát triển kỹ năng xã hội. Các bé cần tăng cường kỹ năng xã hội như khả năng lãnh đạo, sự đồng cảm…. Trong các khóa học tiếng anh hè cho trẻ em, các bé đều được tập trung phát triển những kỹ năng này. Thực tế, tất cả những bài học hữu ích cũng sẽ được rút ra từ chính hoạt động thể dục thể thao hàng ngày.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy đưa bé đến các câu lạc bộ để bé tham gia hoạt động thể dục thể thao ngay nhé!