fbpx

Các cách tạo hứng thú học tiếng anh cho trẻ 5 tuổi sau kỳ nghỉ lễ dài

Hầu hết học sinh thường tỏ vẻ mệt mỏi khi quay lại trường học sau thời gian lễ tết. Vì sau một kỳ nghỉ dài, các trẻ nhỏ cần quay lại các hoạt động thường ngày. Ví dụ, bé cần dậy sớm, chuẩn bị cặp sách và làm bài tập về nhà… Do đó, nhiều phụ huynh luôn tìm cách để con, tiếp tục việc học đang dang dở. Dưới đây là một số lời khuyên của I CAN READ giúp ba mẹ dễ dàng đưa các bé. Dặc biệt trẻ trong độ tuổi mẫu giáo trở lại lớp học với tinh thần hăng hái. Đồng thời, phụ huynh tham khảo cách này để áp dụng với việc học tiếng anh cho trẻ 5 tuổi

Mỗi trẻ có mỗi cách tiếp cận

Điều này có nghĩa là đừng bao giờ khiến trẻ thấy lo lắng về ngày đầu tiên trở lại trường. Phần lớn phụ huynh xem trọng việc học của con. Vì thế, họ vô tình đặt một áp lực lên con mình. Ba mẹ hãy hiểu rằng không phải mọi trẻ đều thích thú việc đi học lại sau kỳ nghỉ. Nếu bé là học sinh có suy nghĩ này, hãy từ tốn với con. Ba mẹ luôn là người biết tính cách và hiểu con mình nhất. Vì thế, hãy đối xử với mỗi trẻ theo cách riêng. Khi đó, việc đào tạo tiếng anh cho trẻ 5 tuổi cũng dễ dàng.

tiếng anh cho trẻ 5 tuổi 

Có sự chuẩn bị chu đáo 

Trước khi trở lại học, hãy cố gắng đảm bảo con đã có mọi thứ mà chúng sẽ cần. Các loại đồ dùng học tập, sách, bút chì,… bất cứ thứ gì được nhà trường yêu cầu. Đối với các dụng cụ học tập này, ba mẹ có thể để trẻ tự do lựa chọn. Trẻ mẫu giáo cũng thích tự chọn lấy đồ dùng học tập mới. Điều này sẽ giúp chúng thấy hào hứng với việc quay lại trường học, nhất là đối với trường Tiếng Anh. Hơn nữa, các bài tập được giao trước kỳ nghỉ, ba mẹ hãy cho con chủ động hoàn thành để chuẩn bị tâm thế tự tin vào lớp. Khi đó, việc đưa con quay lại học tập hoặc học tiếng anh cho trẻ 5 tuổi trở nên đơn giản.

Tích cực nói về việc trở lại trường học và gặp gỡ bạn bè 

Bắt đầu học tiếng anh sau khoảng thời gian nghỉ ngơi là một sự điều chỉnh sinh hoạt lớn đối với trẻ độ tuổi mẫu giáo. Trước khi có sự thay đổi, hãy nói chuyện với con, hỏi về cảm nhận thực tế mỗi ngày. Khi ba mẹ là những người lắng nghe con thì cuộc sống của con sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tương tự, việc ba mẹ thảo luận với con về các bạn của con cũng là cách hữu hiệu khiến con phấn khởi với việc học. Vì nơi đó, con có những người bạn, con được chơi đùa vui vẻ. Vừa học vừa chơi luôn là phương pháp tốt nhất để học tiếng anh cho trẻ 5 tuổi

tiếng anh cho trẻ 5 tuổi

Ngủ đúng giờ

Thức dậy sớm để đi học có thể khó khăn, đặc biệt là sau một kỳ nghỉ dài. Do vậy, thiết lập giờ giấc đi ngủ đều đặn giúp đảm bảo các con được nghỉ ngơi đầy đủ và thức dậy sớm vào sáng hôm sau. Không giống với sự thoải mái tự do về thời gian trong kỳ nghỉ, để có đầy đủ năng lượng quay lại trường học, bé cần ngủ nghỉ đúng giờ. 

Duy trì hoạt động thường xuyên

Trong thời gian bé nghỉ lễ thì đừng quên chế độ luyện tập thể dục thể thao. Hằng ngày, ba mẹ hãy cùng con đi bộ hoặc đạp xe đến công viên. Điều này giúp bé luôn tràn đầy năng lượng, đồng thời, giúp gắn kết gia đình dễ dàng. Duy trì hoạt động trong thời gian mùa lễ sẽ giúp con tập trung vào bài tập về nhà và giảm bớt căng thẳng khi trở lại học. Điều này không chỉ đúng với trẻ em mà còn hiệu quả với người lớn. 

Vài điều đơn giản trên đây, I CAN READ xin gửi đến quý phụ huynh. Chúc cả gia đình áp dụng thành công các biện pháp trên giúp con yêu thành công khởi động một kỳ học mới tuyệt vời!