fbpx

Tại sao con ngại học Tiếng Anh online? Ba mẹ đừng bỏ qua 5 lý do này

Cho con học tiếng Anh Online đang là xu hướng của nhiều bố mẹ ngày nay. Con từ 2,5 – 5 tuổi là “độ tuổi vàng” học tiếng Anh tốt nhất. Đây là thời điểm bé hình thành khả năng tư duy ngôn ngữ tối đa. Tuy nhiên, nếu con không có phương pháp học đúng cách sẽ dễ bị mất tập trung. Ba mẹ hãy cùng I Can Read tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết này nhé!

1. Con chưa có động lực học

Trẻ nhỏ thường có hứng thú với một việc nào đó khi có động lực. Việc học tiếng Anh Online cũng không phải là ngoại lệ. Để giúp con có cảm hứng học, bố mẹ hãy cho con thấy được lợi ích của việc học Tiếng Anh Online như: xem video tiếng Anh không cần thuyết minh, nói chuyện với người nước ngoài,…

2. Phương pháp dạy Online cứng nhắc

Từ 2,5 – 5 tuổi là độ tuổi bé hiếu động nhất. Chính vì thế những phương pháp học cứng nhắc, truyền thống dễ khiến bé mất tập trung. Khi học tiếng Anh Online, mẹ nên tìm cho con chương trình vừa học vừa chơi. Từ đó con sẽ có nhiều hứng thú học tập hơn.

học tiếng Anh Online
Chương trình học tiếng Anh Online thú vị giúp con tập trung hơn

3. Không gian xung quanh làm xao nhãng

Trẻ nhỏ thường mất tập trung bởi những thứ thú vị như đồ chơi hay TV. Thời điểm con học Tiếng Anh Online, bố mẹ hãy chọn cho con môi trường học yên tĩnh. Con nên tránh xa TV, đồ chơi để hạn chế việc bé mất tập trung bởi các thứ xung quanh.

4. Ba mẹ vô tình ép con học theo ý mình

Đối với trẻ trong độ tuổi từ 2,5 – 5 tuổi, việc bắt trẻ học Tiếng Anh online theo ý của bố mẹ là hoàn toàn không khả thi. Việc bị ép học rất dễ khiến bé chán học thậm chí sợ học tiếng Anh. Trước khi học online, mẹ hãy cùng bé tìm hiểu về cách học và tham gia vào các buổi học thử để xem con có hứng thú hay không. Cùng với đó, lịch học online của bé cũng nên được bố trí phù hợp để con có thời gian vừa học vừa nghỉ ngơi.

5. Con chưa có môi trường để thực hành

Ngoài việc học Tiếng Anh online trên trung tâm, bé cũng cần có môi trường để luyện thêm tiếng Anh để giúp bé nhớ lâu và hứng thú khi học. Mẹ có thể vận dụng hỏi các kiến thức trên trường áp dụng với mọi hành động xảy ra xung quanh bé. Mẹ đừng quên dành lời khen cho bé mẹ nhé.

Trên đây là 5 nguyên nhân dễ thấy có thể khiến bé chán học tiếng Anh. Ở độ tuổi mà bé còn năng động và mải chơi, bố mẹ nên quan tâm và đồng hành cùng con trong công việc học tiếng Anh vì khởi đầu thuận lợi sẽ là nền tảng vững chắc của con sau này.

Với Phương pháp Ngữ Âm Học, độc quyền áp dụng tại Hệ thống hơn 200 Trung tâm trên 14 Quốc gia: Úc, Singapore, Hong Kong…, I Can Read giúp con học tiếng Anh theo cách của trẻ bản xứ, xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc, từ đó:
Giao tiếp lưu loát, chuẩn ngữ điệu trong từng câu.
– Phát âm chuẩn, tròn vành rõ chữ mọi từ vựng, ngay cả với từ mới.
– Rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp, thể hiện quan điểm cá nhân bằng tiếng Anh.
Ba mẹ hãy inbox để nhận lịch kiểm tra và học thử miễn phí cho con nhé!
Hotline: 096 608 5050