fbpx

Phương pháp dạy Tiếng Anh tiểu học hiệu quả

Các bé học sinh tiểu học thường dễ dàng tiếp thu kiến thức mới. Một khi đã hình thành thói quen thì muốn thay đổi sẽ rất khó. Do đó, ba mẹ có đủ lý do để e ngại việc con không được học Tiếng Anh đúng phương pháp ngay từ đầu. Điều này khiến các con cảm thấy quen với việc nhàm chán mà trở nên chán học.

Tìm ra đúng phương pháp dạy Tiếng Anh tiểu học hiệu quả là một việc vô cùng quan trọng. Hôm nay, ba mẹ hãy cùng I CAN READ tìm hiểu những phương pháp hiệu quả dạy Tiếng Anh cho học sinh tiểu học nhé!

Vừa học vừa chơi giúp tăng cường khả năng tiếp thu

Trẻ con thì thường năng động chạy nhảy vui đùa nên không thích việc phải ngồi nghiêm túc. Khi hiểu được tâm lý này, ba mẹ hãy tìm nhiều cách vui nhộn giúp con tiếp thu bài học một cách dễ dàng. Một trong những cách đó là cho con tham gia nhiều trò chơi Tiếng Anh.

Ba mẹ có thể tham khảo trò chơi Simon Says. Luật chơi là Ba mẹ sẽ là người nói “Simon says” và con sẽ hỏi lại “Say what?”. Sau đó, ba mẹ sẽ nói theo cấu trúc “Simon says…”. Ví dụ, ba mẹ muốn dạy con chủ để cơ thể người, ba mẹ có thể nói “Simon says…touch your nose”. Khi đó, con sẽ bắt đầu chạm tay vào đúng bộ phận thì được thông qua. Trò chơi này là phương pháp dạy Tiếng Anh tiểu học thú vị. 

Một trò chơi khác mà ba mẹ có thể tham khảo nữa là trò “Tách ghép câu”. Luật chơi như sau: Ba mẹ sẽ viết ra một số câu (khoảng 3-5 câu) rồi sau đó cắt chúng ra thành từng từ. Đặt 3 câu chung lại với nhau trong một vật bất kỳ. Sau đó, cho con sắp xếp các từ đó lại thành câu. Trò chơi này giúp con hoàn thiện khả năng đặt câu đúng ngữ pháp.

Đa dạng hóa hình thức giúp các bé hứng thú học

Phương pháp dạy Tiếng Anh tiểu học tốt chính là phương pháp duy trì sự hứng thú học tập. Phương pháp hay đồng thời cũng phát huy tiềm năng của mỗi bé. Do đó, thầy cô và ba mẹ phải thường xuyên thay đổi nội dung dạy. Đồng thời đa dạng hóa hình thức thể hiện để các bé không bị nhàm chán.

Để rèn luyện kỹ năng Đọc Tiếng Anh cho bé thật tốt. Ban đầu, hãy thay đổi cách  bắt buộc các bé đọc những bài có nội dung dài hoặc khô khan. Hãy để bé đọc những bài thơ hoặc những câu chuyện vui. Những cảm xúc vui vẻ sẽ giúp bé ghi nhớ lâu dài. Có nhiều quyển sách có nhiều hình ảnh minh họa sống động. Đây là một hình thức tuyệt vời kích thích khả năng tưởng tượng của trẻ khi học đọc.

Ba mẹ hãy chú ý điều này khi dạy cho con kỹ năng Nghe Tiếng Anh. Hãy thường xuyên cho các bé nghe nhạc, xem video clip. Hình thức này giúp con tiếp nhận nội dung, kiến thức dễ dàng. Các bài nhạc thường có âm thanh sống động nên lưu giữ ở kí ức bé lâu dài hơn.

Tham khảo phương pháp đào tạo của I CAN READ

I CAN READ đào tạo Tiếng Anh cho học sinh tiểu học dựa trên nghiên cứu khoa học về ngữ âm. Ngữ âm học là yếu tố quyết định trong việc phát triển khả năng đọc viết Tiếng Anh của bé.

Các bé có kỹ năng tốt về ngữ âm học thường có xu hướng đọc trôi chảy, viết nhanh và đạt trình độ sử dụng Tiếng Anh cao hơn. Phương pháp giảng dạy của I Can Read dựa trên 15 năm nghiên cứu của hai nhà tâm lý giáo dục học người Úc: Tony Earnshaw và Annabel Sergeant.

Phương pháp dạy Tiếng Anh tiểu học tại I CAN READ sẽ giúp cho các bé tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên. Học cùng với các thầy cô người nước ngoài giúp bé mạnh dạn. Hơn nữa, quá trình thẩm thấu ngôn ngữ Nghe – Nói – Đọc – Viết sẽ giúp các bé phát triển 4 kỹ năng Tiếng Anh thành thạo và không áp lực.