fbpx

Dạy nhạc Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo có lợi ích gì?

Trong số các phương pháp đào tạo Tiếng Anh cho trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo, âm nhạc là một trong những cách mang đến hành trình khám phá thú vị được nhiều phụ huynh quan tâm. Dạy các bài nhạc Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo có lợi ích gì? Ba mẹ hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của I CAN READ nhé. 

nhạc tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Kích thích trí não mãnh liệt

Các nghiên cứu chỉ ra rằng não bộ trẻ em rất nhạy cảm với âm nhạc. Tần số âm thanh từ các bài hát giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn. Vì vậy, những bé có khả năng hát hoặc chơi nhạc cụ thường có kết quả học tập tốt hơn. Tuy nhiên, bé không thể thông minh hơn nếu chỉ nghe nhạc tiếng anh đơn thuần. Đối với các bài hát, bé cần phải chủ động học hỏi. Vì thế, ba mẹ cần tích cực hướng dẫn con ngâm nga bài nhạc tiếng anh cho trẻ mẫu giáo. Việc con bắt chước theo lời hàng ngày có thể làm tăng vốn từ vựng. Hơn nữa, cách thể hiện các giai điệu trong quá trình thay bỉm, tắm cho bé cũng có tác dụng tương tự như một bài hát.  

Các bài nhạc tiếng anh cho trẻ mẫu giáo thúc đẩy vận động

Ngày nay, trẻ em dành nhiều thời gian để ngồi trước màn hình tivi hoặc các thiết bị điện tử. Điều này làm giảm khả năng vận động của trẻ. Tuy nhiên, với âm nhạc, các bé có xu hướng thực hiện các động tác theo các nhịp âm thanh hơn. Âm nhạc là yếu tố giúp tăng cường khả năng vận động ở mức độ nhất định. Vì vậy, khi ba mẹ dạy con học tiếng anh qua các bài hát hãy chú ý khuyến khích con nhún nhảy, vỗ tay, xoay vòng… Khám phá những sự vật, sự việc qua lời nhạc tạo niềm vui và động lực học hỏi cho trẻ. 

Các bài nhạc tiếng anh cho trẻ mẫu giáo phát huy trí sáng tạo

Các nghiên cứu chỉ ra rằng học qua âm nhạc là kích thích tư duy sáng tạo của trẻ. Với các bài hát quen thuộc, trẻ có thể lặp lại, thêm bớt các từ của lời bài hát hoặc thay đổi lời theo ý thích. Chính những hoạt động vui nhộn này khiến con tò mò, hứng thú và trở nên sáng tạo hơn.

Nhạc Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo nuôi dưỡng cảm xúc tích cực 

Mỗi giai điệu tạo nên một cảm xúc cho người nghe. Đặc biệt, nhịp điệu tác động nhiều đến bộ não còn non nốt của các bé mẫu giáo. Ba mẹ có chú ý về một bài hát nào đó vừa bật lên sẽ khiến trẻ ngừng khóc? Hoặc một giai điệu tươi vui nào đó đã khiến bé ngừng hẳn trò chơi để nhún nhảy cùng? Âm nhạc là công cụ tuyệt vời để con thể hiện cảm xúc thật của mình. 

Các bài hát không chỉ để học ngôn ngữ mà còn giúp nuôi dưỡng tài năng người nghệ sĩ

Bên cạnh việc phát triển ngôn ngữ, các bài nhạc tiếng anh cho trẻ mẫu giáo còn nuôi dưỡng tài năng nghệ thuật. Khi đó, trẻ có thể học chơi một số loại nhạc cụ phù hợp khi lớn hơn. Trong quá trình học cách chơi, con sẽ phối hợp hoàn hảo các giác quan.

nhạc tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Như vậy, việc học Tiếng Anh của trẻ mẫu giáo qua các bài hát vừa giúp nuôi dưỡng hứng thú học tập vừa tạo động lực phát triển cá nhân. Hiệu quả tuyệt vời của các nhạc điệu đến não bộ và khả năng vận động của con đã lý giải vì sao ba mẹ ứng dụng phương cách này vào trong quá trình nuôi dạy và đào tạo trẻ.