fbpx

LỢI ÍCH VIỆC HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ MẪU GIÁO

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã chứng minh ưu điểm của việc học Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo. Nó không đơn thuần chỉ hỗ trợ trẻ trong việc giao tiếp hiệu quả với mọi người. Bên cạnh đó, nó còn tác động mạnh mẽ đến não bộ và giúp trẻ trở nên thông minh hơn. Việc học Song ngữ hoặc nhiều ngôn ngữ một lúc có lợi như thế nào? Sau đây chúng ta cùng nghe chia sẻ từ Thầy Joe – giáo viên tại I Can Read về việc học song ngữ nhé!

Học song ngữ có khó như chúng ta tưởng tượng?

Thầy Joe chia sẻ: “Một số người có sở trường riêng cho việc học ngôn ngữ. Trong khi những người khác có thể gặp khó khăn, trở ngại khi bắt đầu nói một ngôn ngữ khác. Thực ra, không có gì là không thể. Có một quan niệm sai lầm rằng người lớn không có khả năng học ngôn ngữ mới. Và tôi cũng chia sẻ ý kiến của bản thân mình rằng định kiến ​​này không chính xác.”

Học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo để trẻ phát hiện song ngữ là rất cần thiết.

Khoa học đã cho thấy rằng đối với trẻ nhỏ việc học một ngôn ngữ khá dễ dàng. Trong khi người lớn đôi khi lại gặp khó khăn trong việc học ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ. Theo các nhà khoa học cho biết, não của người trưởng thành hoạt động khác so với trẻ em. Ngoài ra họ cũng có nhiều thứ phải lo trong cuộc sống, trong khi những đứa bé chỉ phải bận tâm đến việc ăn và ngủ.

Lợi ích của việc học song ngữ.

“Chúng ta hãy nói về những lợi ích về mặt khoa học và vật lý của song ngữ. Tập thể dục có thể giúp phát triển các phần của cơ thể, và não bộ cũng không ngoại lệ. Mỗi người cần phải liên tục thách thức tâm trí của mình theo những cách mới để nó luôn phát triển. Hay ít nhất là duy trì khả năng tư duy của chính bản thân. Việc học Ngôn ngữ cung cấp một hình thức luyện tập sẽ giúp trí tuệ của bạn phát triển. Ngoài ra, nó còn ngăn chặn việc mất trí nhớ và bệnh liên quan tới khác về não bộ. Học song ngữ cũng tăng cường tập trung, sự chú ý. Cuối cùng, phải kể đến là lợi ích về sự linh hoạt về nhận thức, dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh bất ngờ.” – Thầy Joe

Học song ngữ giúp phát triển kỹ năng

Những lợi ích về mặt xã hội của việc học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo cũng quan trọng. Khi có được thành tựu và cải tiến nhất định về bản thân, chúng ta trở nên tự tin hơn. Nhờ đó cuộc sống trở nên dễ quản lý hơn và kinh nghiệm cũng được nâng tầm. Ngày nay, nếu con trẻ được đi du lịch đó đây, được tiếp xúc với những nền văn hóa khác nhau sẽ làm cho con phát triển kỹ năng mềm. Bé được tiếp xúc với đa ngôn ngữ từ những nơi mà bé đi qua. Điều đó khiến bé cởi mở hơn, hoạt bát, năng động hơn. Trải nghiệm có được khi đi du lịch là vô giá. Và những kinh nghiệm trong những chuyến đi này sẽ là những tài sản vô giá trên đường đời của các con.

Học song ngữ và những lợi ích không ngờ tới!

Dù là lý do gì, hãy cho con bạn học song ngữ sớm nhất có thể. Ngoài những lợi ích đã kể trên, thì biết nhiều ngôn ngữ sẽ chính là “trang bị” vô giá đồng hành cùng con mai sau. Trong tương lai cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn, mối quan hệ sẽ đến nhiều hơn. Ngoài ra còn giúp bé bắt kịp xu hướng đa ngôn ngữ trong một thế giới ngày càng phát triển.