I CAN READ – MỘT LÝ DO…?

“ Bạn ơi, 1.6 xuân sang

Đến I CAN READ Chìa Khóa Vàng trao tay…”

Ba Mẹ đã chuyện trò cùng chúng tôi khá nhiều điều. Và, nói sao cho vừa, nghe sao cho đủ về I CAN READ.

 

Có thể nói I CAN READ đang sở hữu 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục Tiếng Anh trẻ em,  hiện là hệ thống duy nhất tại Việt Nam triển khai hiệu quả phương pháp giảng dạy độc quyền “Phonological Awareness” – “Nhận diện ngữ âm học”. Đây là kết quả nghiên cứu ròng rã hơn 15 năm của hai nhà tâm lý giáo dục học người Úc: Tony Earnshaw và Annabel Sergeant. Công trình đã kết luận: Nhận diện ngữ âm học (Phonological Awareness) là một yếu tố mang tính quyết định trong việc phát triển khả năng đọc và viết của trẻ. Trẻ em có kỹ năng ngữ âm học tốt thường có xu hướng học đọc, viết nhanh hơn và đạt được trình độ cao hơn. Tại I CAN READ các em học các kỹ năng ngôn ngữ của Tiếng Anh theo cách bé được học tiếng mẹ đẻ! Bên cạnh đó lớp học với sĩ số chỉ từ 8 – 12 học sinh giúp từng em nhận được sự chú ý cao của giáo viên, xây dựng sự tự tin và tối đa hoá tiềm năng của trẻ. Từ đó, I Can Read đã phát triển được Hơn 200 Trung tâm và đối tác giáo dục trên toàn thế giới; Mở rộng và phát triển tại 15 quốc gia khắp các châu lục; Là chương trình đào tạo Anh ngữ cho trẻ em từ 2,5 đến 14 tuổi tốt nhất hiện nay với thiết kế đặc biệt dành riêng cho các bé từ 2,5 – 14 tuổi nhằm kích thích trí tò mò, xây dựng sự tự tin và phát triển nền tảng vững chắc cho tương lai của trẻ. Đây là một phương pháp giảng dạy mang tính khoa học kết hợp “Tâm lý & Giáo dục”, phương pháp này vượt xa hơn việc đơn thuần chỉ dạy trẻ âm vị (Phonics) mà còn giúp trẻ em phát triển nhận thức về ngữ âm học (Phonological Awareness).

Từ đó I CAN READ đã đào tạo hơn 300.000 học viên sử dụng Tiếng Anh thành thạo các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết như người bản ngữ.

Vào ngày 26 tháng 9 năm 2019, I CAN READ được vinh danh bằng Giải Thưởng Danh Dự BRANDS FOR GOOD từ Tổ chức Community – Social Giving and Engagement dành cho những doanh nghiệp đã tạo ra nhiều giá trị thiết thực mang lại gắn kết cho cộng đồng xã hội.

Cần nói thêm là Giải thưởng là sự ghi nhận các giá trị mang lại của Chương trình Trách Nhiệm với Xã Hội (Corporate Social Responsibility) – Thể hiện Trách Nhiệm Xã Hội của Doanh Nghiệp giữa I CAN READ và JOY. Theo đó, I CAN READ đã dạy Tiếng Anh miễn phí cho hơn 200 bé thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bé trang bị khả năng đọc trôi chảy trước khi vào bậc tiểu học. 

Với thành quả mang đậm tính nhân văn như vừa nói bên trên, chiếc Phi thuyền hiện đại I CAN READ của chúng ta đang bay đúng vào quỹ đạo Giáo dục Tiếng Anh toàn cầu. 20 năm, một chặng đường tươi đẹp, đáng tự hào giúp chúng ta cùng chung một tầm nhìn, khoa học, yêu thương, và hòa nhập vững vàng, khởi sắc hơn trong thời gian tới! 

Thú thật, tôi là người làm báo thâm niên trên 40 năm, và cũng ít nhiều tham gia dạy về chuyên môn với khá nhiều lứa tuổi học viên tham gia. Đã được thọ giáo I CAN READ về Nhận diện ngữ âm học. Thật thú vị, khoa học và hiện đại, nghe giảng xong nhớ đến giờ. Ngồi viết loạt bài này, tôi không thể ngăn nổi cảm xúc thán phục các nhà giáo dục như Tonny Ernshaw và Annabel Sergeant đã khai mở công trình Phonological Awareness, tiếp theo là các thế hệ giáo viên, đặc biệt là tập thể I CAN READ, các bạn còn rất trẻ, và quan trọng là các bạn rất rất yêu quý trẻ, đã cho chúng ta một CHÌA KHÓA VÀNG ở I CAN READ hôm nay và tương lai!!! Các bạn là một lý do thiết yếu trong nhiều lý do tạo thành công bước đầu của I CAN READ!