fbpx

Top 5 trò chơi học Tiếng Anh cho trẻ em

Học Tiếng Anh qua trò chơi cho trẻ em không chỉ giúp các bé tiếp thu nhanh mà còn tăng cường sự hứng thú học tập. I CAN READ xin được giới thiệu với ba mẹ những trò chơi Tiếng Anh cho trẻ em cực kỳ thú vị và bổ ích. Truy tìm kho báu, cờ cá ngựa, giải ô chữ, đua xe và đuổi hình bắt chữ. Hãy cùng nhau tìm hiểu 5 trò chơi sau nhé! 

1. Truy tìm kho báu

Với trò chơi này, các bé có thể học Tiếng Anh theo từng chủ đề cụ thể. Bé cũng nắm rõ được các phương hướng bằng Tiếng Anh. Truy tìm kho báu là trò chơi giúp trẻ học Tiếng Anh hiệu quả. Nghe tên là ba mẹ có thể đoán luật chơi. 

Ví dụ, ba mẹ muốn chơi trò này với chủ đề ngôi nhà. Đầu tiên, ba mẹ hãy chuẩn bị một phần quà thú vị đựng trong hộp làm kho báu. Ba mẹ đem hộp kho báu này để ở một nơi trong nhà. Sau đó, ba mẹ hãy tạo ra một bản đồ kho báu. Và bản đồ chứa những gợi ý bằng Tiếng Anh giúp bé săn tìm. Tiếp đến, ba mẹ ghi điểm xuất phát đầu tiên có thể là chiếc bàn. Tại đây, bé sẽ thấy 1 tờ giấy trên đó ghi chữ “fridge – tủ lạnh”. Theo đó, bé phải đi đến nơi của tủ lạnh. Tiếp tục ba mẹ để một tờ giấy trên đầu tủ lạnh hướng dẫn đến địa điểm tiếp theo…

Bước cuối để dạy học Tiếng Anh qua trò chơi cho trẻ em này sẽ là từ gợi ý đến nơi cất giấu kho báu. Vì vậy, trò chơi này giúp các bé ghi nhớ các từ vựng theo chủ đề đồ vật trong nhà. Ba mẹ có thể áp dụng luật chơi tương tự tại các không gian khác nhau như công viên, khu vườn…

2. Thực hiện theo khẩu lệnh

Trò chơi giúp các bé tăng cường khả năng nhận diện các đồ vật xung quanh  bằng Tiếng Anh. Mỗi lần chơi, ba mẹ tạo ra một chủ đề cụ thể rồi lần lượt nói to tên gọi của chúng. Sau đó, ba mẹ để các bé có thể phân biệt được từ vựng. Hãy lặp lại vài lần để bé ghi nhớ cách gọi đó. Sau đó, ba mẹ có thể yêu cầu các bé lấy giúp những thứ ba mẹ cần bằng cách đọc khẩu lệnh: I want a/an…

Sau những lần bé thực hiện theo khẩu lệnh thì ba mẹ nên chuẩn bị một phần thường nho nhỏ giúp con luôn hào hứng với việc học Tiếng Anh này. 

3. Giải ô chữ

Trò chơi này giúp các bé học từ vựng thông qua những từ bé tìm ra. Với trò chơi này, ba mẹ chuẩn bị 1 tờ giấy trắng. Trên đó viết chữ Tiếng Anh chưa được sắp xếp theo thứ tự. Ba mẹ để càng nhiều từ vựng càng tốt. Với mỗi từ tìm được, hãy yêu cầu bé đọc thật to. Khi bé đã đọc đúng, ba mẹ hãy chuẩn bị một phần thưởng xứng đáng nhé! Đặc biệt, trò chơi này có thể tổ chức khi có nhiều người, giúp các con thi đua lẫn nhau sẽ tạo ra không khí sôi động. 

4. Đua xe 

Học Tiếng Anh qua trò chơi đua xe, ba mẹ hãy sắp xếp các chữ cái theo một con đường dẫn đến đích là một phần thưởng mà bé đã yêu thích bấy lâu nay. Luật chơi sẽ dùng xúc xắc để quyết định người di chuyển. Trước khi được đi qua một điểm nào đó, người tham dự cần đọc to từ vựng Tiếng Anh ở điểm đó. Nếu đọc đúng thì xe sẽ đi qua, đọc sai thì lùi 1 bước. Ai về đích trước sẽ là người nhận thưởng. 

Với trò chơi này, càng nhiều bé tham gia thì cuộc đua sẽ càng thêm sôi nổi. Hoạt động này không chỉ giúp bé vận động mà còn ghi nhớ từ vựng trong khoảng thời gian dài. Các từ vựng ba mẹ chuẩn bị cho bé nên theo chủ đề nhất định. Ví dụ, ba mẹ có thể chuẩn bị các chủ đề liên quan đến phương hướng, màu sắc, nhà bếp, thú cưng…

5. Đuổi hình bắt chữ

Đây là một trò chơi thú vị bởi vì bé sẽ học Tiếng Anh dễ dàng. Ba mẹ hãy ghép nhiều hình ảnh khác nhau để tạo thành từ, cụm từ có nghĩa. Với cách học Tiếng Anh qua trò chơi cho trẻ em này, các bé có thể tận dụng ngôn ngữ thể hình linh hoạt để ghi nhớ những từ đã học trong khoảng thời gian dài. 

Gợi ý 5 trò chơi học tiếng Anh cho trẻ em trên đây giúp các phụ huynh có thể dùng để áp dụng tại nhà. Mục đích của việc học Tiếng Anh qua trò chơi cho trẻ em là giúp các bé hứng thú học tập và ghi nhớ được lâu dài.