fbpx

Tại sao trẻ em cần phải học kỹ năng đọc sớm?

Khoa học đã chứng minh rằng từ 0-6 tuổi là độ tuổi vàng tiếp thu ngôn ngữ của trẻ nhỏ. Do vậy, ba mẹ không nên băn khoăn suy nghĩ về khái niệm “sớm” khi dạy con nhỏ kỹ năng ngôn ngữ cần thiết. Theo nghiên cứu, trẻ em từ hai tuổi rưỡi có thể phát huy tiềm năng trong môi trường học tập thoải mái và sống động. Hơn nữa, các bé ở độ tuổi này rất sẵn sàng kết bạn và hợp tác chơi đùa cùng bạn bè đồng trang lứa để tăng cường kỹ năng. Cùng nhau chuẩn bị lớp học tiếng anh mẫu giáo. 

Việc tương tác vui vẻ cùng giáo viên đồng thời cũng sẽ giúp con thích nghi tốt và phát triển việc đọc viết Tiếng Anh vững vàng. Ba mẹ hãy tìm hiểu về lợi ích giáo dục bền vững tại các “lớp học đọc – reading classes” tại I CAN READ bên dưới đây nhé! 

Rèn luyện khả năng giao tiếp

Thông qua nội dung chương trình, học viên sẽ trực tiếp tương tác lẫn nhau để cải thiện ngôn ngữ. Cấu trúc bài học được thiết kế phù hợp từng độ tuổi và khả năng tư duy trẻ nhỏ. Theo đó, con sẽ dễ dàng bắt chước và ghi nhớ điều vừa diễn ra.

học tiếng anh mẫu giáo 

Khi tham gia lớp học I CAN READ, các bé được nâng cao trình độ Tiếng Anh. Bên cạnh đó, người học cũng được làm quen với việc giao tiếp và kết bạn. Việc tương tác, trò chuyện thường xuyên với thầy cô nước ngoài đem đến sự tự tin và bản lĩnh. Đặc biệt, mỗi khi các em gặp người nước ngoài. Điều này quan trọng đối với sự phát triển các bé trong độ tuổi học tiếng anh mẫu giáo. 

Phát huy khả năng cảm âm

Tại I CAN READ, phương pháp dạy Tiếng Anh thường dựa vào hoạt động vui nhộn. Vì thế, bé luôn nhiệt tình tham gia và học hỏi từ quá trình này. Một số ví dụ điển hình được áp dụng thường xuyên như trò chơi giải ô chữ, tương tác trực tiếp hoặc hát những bài thơ phổ nhạc có vần điệu hoặc kể câu chuyện hài hước. Trong đó, tiết mục kể chuyện đặc biệt quan trọng. Nó giúp học sinh xây dựng thói quen đọc sách và phát triển kỹ năng lắng nghe tích cực. Thông qua hoạt động, học viên cải thiện vận động tinh, ngữ điệu, nhịp điệu cũng như phát âm.

Tất cả yếu tố chính này góp phần tạo nền tảng thành công trong việc học ngôn ngữ sớm. Phần lớn trò chơi vận động đều góp phần quan trọng vào việc giúp bé yêu thích việc học. Đây chính là lợi ích hàng đầu trong mục tiêu giáo dục, nhất là học tiếng anh mẫu giáo. 

Hành trình nâng tầm trẻ em Việt bắt đầu từ I CAN READ

I CAN READ rất tự hào cung cấp bài đánh giá tư duy ngôn ngữ miễn phí cho trẻ. Dựa vào bài đánh giá, thầy cô và phụ huynh có thể xây dựng lộ trình đào tạo phù hợp. Tại lớp học của I CAN READ “Reading Classes”, hầu hết thầy cô có phương pháp sư phạm chuyên nghiệp khơi dậy tối đa tiềm năng của người học thông qua phương pháp ngữ âm độc quyền. Đối với các bé học tiếng anh mẫu giáo, phương pháp này rất hiệu quả. 

học tiếng anh mẫu giáo

Về cơ bản, nhận diện ngữ âm là phương pháp chú trọng vào việc học 44 loại âm vị. Sau đó ghép những âm này lại tạo thành từng từ hoàn chỉnh. Ba mẹ hãy hình dung phương pháp này tương tự cách chúng ta học tiếng mẹ đẻ. Học theo cách này đảm bảo mang lại hiệu quả cao hơn nhiều lần so với cách thông thường khác. Bằng chứng cụ thể ở Scotland, trường đại học ST ANDREWS đã đứa phương pháp nà vào áp dụng trong vòng 7 năm và thu lại kết quả vô cùng khả quan. Theo đó, thành công đáng kể nhất là bé trở nên yêu thích học và thành thạo Tiếng Anh dễ dàng.