fbpx

Cho bé mẫu giáo tự do lựa chọn sách có lợi ích gì?

Khoảng thời gian quan trọng để trẻ bắt đầu xây dựng tình yêu sách và trở thành người ham mê đọc là thời giai đoạn ấu thơ. Ngày nay, hầu hết các bé đều có cơ hội tiếp xúc với máy vi tính, máy tính bảng và các trò chơi trực tuyến. Bởi vì những thiết bị điện tử này cũng giúp ích rất nhiều cho việc tiếp nhận kiến thức, đặc biệt là giúp việc học Tiếng Anh cho bé mẫu giáo nên việc đọc sách đôi khi bị bỏ qua và bị xem nhẹ. Hôm nay, ba mẹ hãy cùng I CAN READ tìm hiểu cách thức để phát triển thói quen đọc sách cho con ngay từ nhỏ nhé. 

Hãy để con tự do chọn cuốn sách của riêng mình

Để dạy học Tiếng Anh cho bé mẫu giáo , chúng ta phải cho các bé thấy được sự hấp dẫn của việc đọc. Trước tiên, ba mẹ cần giúp trẻ hình thành tình yêu sách và làm tăng hứng thú đọc. Việc này chúng ta có thể thực hiện bằng cách nào? Câu trả lời đơn giản là cho bé mẫu giáo quyền quyết định những cuốn sách mình đọc, kể cả sách Tiếng Anh. 

học tiếng anh cho bé mẫu giáo

Chúng ta thường tự đưa ra những quyết định về mọi thứ liên quan đến bé. Từ thời gian biểu hằng ngày, những bộ quần áo bé mặc đến ngôi trường bé theo học. Quyết định của ba mẹ luôn vì mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho con. Tuy nhiên, vì lý do này, các bé có rất ít quyền tự quyết. Cho phép con chọn sách riêng sẽ tạo nên sự hứng thú và hình thành thói quen với việc đọc. Đồng thời, thiết kế đặc biệt của sách có lợi ích trong việc học Tiếng Anh cho bé mẫu giáo. Hơn nữa, đưa ra quyết định cũng là một kỹ năng cần thiết nên được dạy ngay từ nhỏ. 

Tự chọn sách thường mang đến sự cam kết cao trong việc đọc 

Các bé mẫu giáo thường có xu hướng chủ động chơi đùa với những gì chúng hứng thú, kể cả sách vở. Đối với lứa tuổi từ 2-7, nội dung đọc không quan trọng bằng sự tham gia vào việc đọc. Những cuốn sách có ý nghĩa với người lớn chưa hẳn tạo nên sự hứng thú của con. Vì vậy, việc bé tự chọn sách mình yêu thích sẽ giúp con tăng thời gian đọc sách đó. Ba mẹ hướng dẫn cách xem xét độ khó của sách nhưng vẫn dành cho bé quyền tự định đoạt. 

học tiếng anh cho bé mẫu giáo

Niềm vui khám phá là động lực phát triển tốt nhất 

Trong bộ não trẻ thơ, thế giới xung quanh đầy những điều lạ lẫm kích thích mong muốn khám phá. Sự tò mò về mọi thứ làm cho cuộc sống của trẻ trở nên phong phú hơn. Đặc biệt, khi trẻ duy trì được hứng thú với Tiếng Anh, bản thân sẽ tự thích nghi. Từ đó, chúng xây dựng mối quan hệ gắn kết với ngôn ngữ. Niềm vui khám phá còn giúp bé yêu vượt qua lo lắng và phát triển rất nhanh. Đây là bí quyết dạy học Tiếng Anh cho bé mẫu giáo.

Nghiên cứu đã chứng mình tỉ lệ bé hoàn thành một cuốn sách tự chọn thường cao hơn rất nhiều. Sự tò mò và niềm vui từ khát khao tự trải nghiệm khiến bé phát huy tiềm năng tối đa. Đồng thời, các bé đọc về những gì mình quan tâm giúp phát triển kỹ năng tốt hơn. Tương tự đối với việc học Tiếng Anh cho bé mẫu giáo, ba mẹ hãy cho con tự do. Trong đó, có quyền tự chọn lựa đọc sách ngoại ngữ trẻ yêu thích.  

Vậy ba mẹ hãy đến ngay thư viện hoặc hiệu sách và để cho các con tự do lựa chọn!