fbpx

4 Tuyệt chiêu dạy Tiếng Anh cho học sinh tiểu học tại nhà

Xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Không chỉ dùng trong giao tiếp thông thường, Tiếng Anh còn giúp chúng ta tiếp cận tri thức thế giới. Đồng thời, cập nhật nền công nghệ hiện đại cũng như tiếp cận với những công việc chất lượng. Do vậy, dạy Tiếng Anh cho học sinh tiểu học giúp các bé sớm thành thạo.

Hiểu được tầm quan trọng của Tiếng Anh, các bậc phụ huynh đã đầu tư rất lớn vào việc dạy Tiếng Anh cho con tại nhà với mong muốn giúp các bé sớm thành thạo ngôn ngữ thứ hai này. Cùng I CAN READ tìm hiểu cách cho các bé học Tiếng Anh tự nhiên và hứng thú nhất nhé.

Cùng con thực hành Tiếng Anh thường xuyên

Để học Tiếng Anh thành thạo thì việc rèn luyện thường xuyên và liên tục là điều rất quan trọng. Môi trường rèn luyện thích hợp sẽ giúp các bé thêm tự tin. Có nhiều cách để ba mẹ cùng con thực hành Tiếng Anh. Trước tiên là sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày với nhau. Ba mẹ có thể dùng những mẫu câu đơn giản để bé có thể hiểu và bắt chước theo. Những sự việc, hiện tượng gần gũi quanh mình là cách thức tuyệt vời giúp con tiếp nhận thông tin. Hơn thế nữa, cách này mang đến tâm lý thoải mái và thú vị nên các bé đều rất thích. 

Bên cạnh giao tiếp thường ngày, ba mẹ dạy Tiếng Anh cho học sinh tiểu học qua bài tập. Những bài tập Tiếng Anh thường sẽ tập trung vào các chủ đề gần gũi. Vì vậy, đây là cách dạy Tiếng Anh cho bé thường khá đơn giản mà ba mẹ áp dụng. 

Cùng con chơi các trò chơi Tiếng Anh 

Học sinh tiểu học nằm trong độ tuổi còn ham chơi và không thích ngồi học nghiêm túc. Do đó, để các bé học Tiếng Anh tự nhiên một cách đầy hứng khởi và vui vẻ, hãy để bé học qua những hoạt động bé thích. Trò chơi là một trong những cách hữu hiệu cho các bé học Tiếng Anh. Các trò chơi thường được thiết kế để tăng khả năng tương tác và tiếp thu kiến thức của bé. 

Thông qua các trò chơi, bé vừa được rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ vừa tăng cường khả năng phản ứng hoặc xử lý tình huống. Một số trò chơi để dạy Tiếng Anh cho học sinh tiểu học mà ba mẹ có thể tham khảo là Simon says, Dự đoán tên, ghép hình, xếp chữ, đố vui…

Cùng con đọc truyện bằng Tiếng Anh 

Sách, truyện là nguồn thông tin giúp các bé rèn luyện kỹ năng đọc và vốn từ vựng hoàn hảo. Kết hợp với những hoạt động thông thường hàng ngày, đọc truyện sẽ giúp bé biết thêm nhiều điều thú vị. Qua đó, khả năng đọc hiểu của con cũng được cải thiện. Hơn nữa, những câu chuyện cũng sẽ kích thích trí tưởng tượng của bé. Ngoài ra, ba mẹ và các bé có thể cùng đọc truyện qua những clip đọc truyện trên mạng. 

Khi đọc truyện cùng con, thời gian lý tưởng nhất là vào thời điểm trước khi bé đi ngủ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những kiến thức được tiếp nhận ngay trước khi ngủ thường sẽ được ghi nhớ lâu hơn. Những kiến thức vừa được học sẽ tái hiện trong não khi đi vào giấc ngủ, do đó, kiến thức được ghi nhớ sâu đậm và kéo dài. 

Cùng con luyện hát Tiếng Anh 

Não bộ của bé dễ dàng ghi nhận thông tin qua những nhịp điệu dễ dàng. Những bài hát Tiếng Anh với nhịp điệu vui nhộn giúp bé rèn luyện phát âm tự nhiên. Những bài hát Tiếng Anh vừa tạo hứng khởi vừa giúp bé vui vẻ học Tiếng Anh. Ngoài ra, hát Tiếng Anh còn giúp các bé thêm tự tin và phản xạ tích cực trong nhiều tình huống.

Dạy Tiếng Anh cho học sinh tiểu học qua bài hát là một cách tuy đơn giản nhưng cần có nhiều thời gian để các bé thành thạo. Do vậy, ba mẹ căn cứ vào mỗi lứa tuổi khác nhau, các bé sẽ được học những bài học khác nhau tương ứng.