Những lưu ý khi học chương trình Tiếng Anh Tiểu học

Đầu tư cho con học chương trình Tiếng Anh tiểu học thì điều gì là quan trọng nhất? Học ngữ pháp hay học giao tiếp? Ba mẹ phải chọn lớp học như thế nào để cho con học thoải mái và đạt hiệu quả cao? Tất cả những câu hỏi trên đều không dễ dàng để tìm ra một câu trả lời chung phù hợp. Ba mẹ hãy cùng I CAN READ tìm hiểu một số gợi ý hữu hiệu bên dưới để tìm ra câu trả lời thích hợp nhất cho con mình nhé.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Khi đầu tư cho con học chương trình Tiếng Anh tiểu học, ba mẹ hãy chú ý đến việc đặt mục tiêu rõ ràng. Phần lớn phụ huynh thường đặt ra mục tiêu là con có thể tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh. Tuy nhiên, mục tiêu này không đo lường được và thậm chí còn hiểu theo các hướng khác nhau. Do đó, để giúp các bé ở độ tuổi tiểu học học tốt Tiếng Anh, ba mẹ hãy đặt mục tiêu cụ thể cho con. Ví dụ, nếu con đang học lớp 5 và muốn sở hữu chứng chỉ Toefl Primary thì hãy đặt mục tiêu là con cần đạt điểm xx trong 6 tháng tới. Bên cạnh đó, ba mẹ cần đưa ra các phương pháp thích hợp để đạt mục tiêu đó.

Lên lộ trình sớm chương trình Tiếng Anh tiểu học

Học ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng, ba mẹ nên cho trẻ bắt đầu càng sớm càng tốt. Trong chương trình Tiếng Anh tiểu học, ba mẹ cần nắm rõ tính cách và đặc điểm của con để đưa ra những phương pháp hợp lý phù hợp với năng lực tiếp thu của trẻ. Học sinh tiểu học là một trong những độ tuổi quan trọng để học Tiếng Anh. Ba mẹ đầu tư cho con càng sớm thì bé càng nhanh đạt thành quả.

Lộ trình đào tạo Tiếng Anh lý tưởng nhất là cho con rèn luyện kỹ năng Nghe – Nói ở những năm đầu cấp mẫu giáo, tiểu học. Sau đó bắt đầu học ngữ pháp và từ vựng ở độ tuổi 9-12 tuổi. Độ tuổi này, các bé đã có khả năng hiểu và nhận thức những lý thuyết ngữ pháp cơ bản. Đồng thời, bé cũng biết vận dụng kiến thức vào trong quá trình thực hành ngôn ngữ. Với lộ trình sớm và phương pháp phù hợp, các bé sẽ nắm bắt bài học nhanh và dễ dàng.

Học toàn diện, không học lệch

Chương trình Tiếng Anh tiểu học đào tạo học sinh phát triển toàn diện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Điều này đòi hỏi các bé phải có lộ trình thích hợp. Để việc tích lũy vốn kiến thức đầy đủ về ngữ pháp, từ vựng trở nên tự nhiên hơn. Việc học hiệu quả sẽ giúp các bé giao tiếp hiệu quả.

Thông thường, các kỹ năng Tiếng Anh có mối liên hệ mật thiết với nhau. Một bé nghe rõ sẽ nói chuẩn, đọc tốt sẽ viết hay. Nếu bé đọc viết rõ ràng sẽ giúp nghe chuẩn xác. Do đó, ba mẹ hãy để con học kỹ năng một cách toàn diện theo từng giai đoạn cụ thể.

Học chương trình Tiếng Anh tiểu học đúng phương pháp như người bản ngữ

Trẻ em bản ngữ khi học ngôn ngữ sẽ học theo quá trình Nghe – Phản ứng – Bắt chước – Nói. Sau đó, bé mới Học chữ cái – Học đánh vần – Đọc thành tiếng – Đọc hiểu – Viết. Để chương trình Tiếng Anh tiểu học của con trở nên dễ dàng hơn, ba mẹ hãy để con học như quá trình thẩm thấu ngôn ngữ của trẻ em bản ngữ ngay từ sớm. I CAN READ là trường Anh ngữ đào tạo Tiếng Anh cho trẻ em từ 2,5 đến 14 tuổi. Với phương pháp độc quyền, I CAN READ giúp các bé học ngôn ngữ tự nhiên của người bản ngữ. Từ đó, các bé trở nên tự tin và mạnh dạn sử dụng Tiếng Anh.