Trẻ đạt được kỹ năng gì khi học chương trình tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi?

3 tuổi là độ tuổi mà các bé đang phát triển về cảm giác, suy nghĩ, nhận thức. Từ đó, bé bắt đầu tư duy ngôn ngữ và giao tiếp về môi trường xung quanh. Ở độ tuổi này, b mẹ thường luyện tập cho khả năng con nói lưu loát tiếng mẹ đẻ. Nhưng một số bậc phụ huynh khác lại đang hướng con mình học song ngữ gồm 2 thứ tiếng. Tiếng Anh và Tiếng Việt. Vậy, chương trình Tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi thì nên dùng phương pháp nào? Học ở đâu? Kết quả như thế nào? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được I Can Read giải đáp trong bài viết dưới đây!

Các bài viết trước phần nào giúp chúng ta hình dung được nội dung cũng như cách thức của phương pháp này. Hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn phương pháp Phonological Awareness. Và phương pháp này được áp dụng như thế nào tại trung tâm tiếng Anh I CAN READ nhé!

Cách I CAN READ áp dụng phương pháp Phonological Awareness:

1.Đánh vần là nền tảng quan trọng

Giúp trẻ đánh vần và viết chính tả bằng tiếng Anh là ưu tiên hàng đầu của trung tâm. Điều này tưởng chừng như đơn giản. Nhưng thực chất nó là một “viên gạch” quan trọng trong quá trình xây dựng và hình thành nền tảng tiếng Anh vững chắc cho trẻ ở độ tuổi mầm non. Điều này giúp cho các học viên tại trung tâm I CAN READ nắm được ngữ âm. Từ đó biết được cách ghép âm, tách âm. Mục đích để bé đánh vần và đọc các từ ngay cả khi bé chưa học. Nắm được mối quan hệ giữa âm vị và chữ cái.

2.Đánh vần tốt, phát âm sẽ chuẩn hơn

Chương trình Tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi tập trung vào phương pháp đánh vần. Khi đã nắm rõ được mối quan hệ này, trẻ sẽ phát âm chuẩn hơn, nhận biết từ tốt hơn. Bé không lạm dụng trí nhớ để nhớ cách phát âm mà có thể vận dụng quy tắc phonics. Do đó việc học từ sẽ nhanh hơn. Nhờ đó mà trẻ nắm được nền tảng cơ bản vững vàng. Trẻ có thể tự tin đọc, phát âm mà không phụ thuộc vào cách phát âm của giáo viên. Phương pháp này vượt trội hoàn toàn so với phương pháp thông thường. Nó không chỉ là học những câu thoại đơn giản hay là học từ vựng n một số trung tâm khác.

Tại I CAN READ, các bé sẽ được sắp xếp vào các lớp tương ứng với khả năng của mình. Vì vậy, khi hoàn thành mỗi lớp, bé sẽ đảm bảo được đầu ra tương ứng. Ví dụ như học xong lớp D1 các bé sẽ đánh vần được âm đầu của một số từ như. a-a-apple, b-b-book, … Hay lớp D2, bé sẽ biết được một lượng từ vựng, nhận biết được âm đầu, âm cuối…

Chương trình tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi  tại I CAN READ với phương pháp “Phonological Awareness” : 

Về tách âm và ghép âm, đây là 2 kỹ năng quan trọng trong việc học tiếng Anh của bé. 2 kỹ năng này giúp trẻ phát triển khả năng nhạy bén về âm đầu, âm giữa, âm cuối. Từ đó trẻ có thể phát âm chuẩn như người bản ngữ. Kể cả những từ mà bé chưa từng được học hoặc biết tới. Chương trình Tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi tập trung vào xây nền tảng vững chắc.

Việc trẻ nắm bắt được mối quan hệ giữa vị âm và chữ cái càng quan trọng. Việc này giúp  bé có thể phát âm chuẩn, không nói ngọng, nói lắp. Giúp trẻ nhận biết từ tốt hơn, không phải lạm dụng trí nhớ để học “vẹt”. Giúp trẻ xây dựng được nền tảng vững chắc. Trẻ tự đọc, tự phát âm chính xác mà không phải phụ thuộc vào cách phát âm của giáo viên.

Ngoài ra, khi bé hoàn thành xong cấp độ của khóa học English Plus”, bé sẽ thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bé sẽ hoàn thiện kỹ năng nói, thuyết trình trước đám đông, nghe hiểu và tóm tắt được những ý chính, đọc được một số tài liệu, tạp chí. Ngoài ra ngữ pháp của bé cũng được hoàn thiện hơn. Bé viết đúng được ngữ pháp, đa dạng về mẫu câu, từ. Kỹ thuật phát âm chuẩn, không bị nói ngọng, lắp. Từ đó, trẻ sẽ phát âm được như người bản ngữ.