CHIẾN LƯỢC HỌC TỪ VỰNG HIỆU QUẢ CHO HỌC VIÊN

Học từ vựng tiếng Anh thật nhiều, nhưng học sinh lại hay quên kiến thức mình đã được học, điều nay là hoàn toàn bình thường và thường thấy.

Việc khuyến khích Học Viên tập trung vào việc học tập từ vựng hàng ngày là cách tốt nhất để Học Viên ghi nhớ. Nhưng điều này không có nghĩa là bố mẹ yêu cầu con mình phải ngồi xuống và học tập trong một thời gian dài. Thay vào đó, chiến lược tốt nhất để con học từ vựng một cách hiệu quả đó là “Băm Nhỏ” thời gian và lượng từ vựng thành nhiều khung thời gian khác nhau một cách thường xuyên.

Bằng chiến lược này đã cho thấy những kết quả, sự chuyển biến rõ rệt đối với những Học Viên muốn học tập, ghi nhớ từ vựng một cách rõ rệt.

Thiết lập thôi quen hàng ngày cho trẻ tập trung 15 phút luyện từ vựng sẽ giúp trẻ có được nền tảng kho từ vựng dồi dào, vững chắc về ngôn ngữ, điều này đóng góp rất nhiều vào việc phát triển kỹ năng nói và giao tiếp.

Có rất nhiều các hoạt động trực tuyến khác nhau để hỗ trợ chiến lược học tập này. Tại lớp học tiếng Anh trực tuyến của I Can Read, các Học viên được tham gia các hoạt động tương tác cùng tiếng Anh nhằm mang đến những trải nghiệm tiếng Anh thực tế. Các Giáo Viên tại I Can Read luôn tương tác chặt chẽ với các học sinh trong giờ học thông qua các hoạt động vui chơi thực tế,

Một “tip” mà bố mẹ lưu ý để có thể áp dụng cùng con ngay tại nhà, đó là đưa ra một chương trình khen thưởng dành cho con. Ví dụ: Thưởng cho con món ăn vặt yêu thích, hoặc cho con làm một điều nào đó mà con thực sự thích sau khi hoàn thành một buổi học tập.