Trẻ 3 tuổi đạt được kỹ năng gì khi học chương trình tiếng Anh tại I CAN READ?

3 tuổi là độ tuổi mà các bé đang phát triển về cảm giác, suy nghĩ, nhận thức cũng như ngôn ngữ và giao tiếp về môi trường xung quanh. Độ tuổi này thường thì các ông bố, bà mẹ đang luyện tập cho con khả năng nói lưu loát tiếng “mẹ đẻ”. Nhưng một số bậc phụ huynh khác lại đang hướng con mình học song ngữ bao gồm 2 thứ tiếng: Tiếng Anh và tiếng Việt. Vậy, việc cho con học tiếng Anh trong giai đoạn này thì phải dùng phương pháp nào? Học ở đâu? Kết quả như thế nào? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Cách I CAN READ áp dụng phương pháp Phonological Awareness:

Các bài viết trước đã giúp chúng ta hình dung được nội dung cũng như cách thức của phương pháp này. Tiếp theo chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem phương pháp Phonological Awareness được áp dụng như thế nào tại trung tâm tiếng Anh I CAN READ nhé!

Giúp trẻ đánh vần và viết chính tả bằng tiếng Anh là ưu tiên hàng đầu của trung tâm. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng đây lại được xem là một “viên gạch” quan trọng trong quá trình xây dựng và hình thành tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi mầm non. Điều này giúp cho các học viên tại trung tâm I CAN READ nắm được ngữ âm, biết được cách ghép âm, tách âm, đánh vần để đọc các từ ngay cả những từ mà các bé chưa được học. Nắm được mối quan hệ giữa âm vị và chữ cái. Khi đã nắm rõ được mối quan hệ này, trẻ sẽ phát âm chuẩn hơn, nhận biết từ tốt hơn, không lạm dụng trí nhớ để nhớ cách phát âm mà có thể vận dụng quy tắc phonics, do đó việc học từ sẽ nhanh hơn. Nhờ đó mà trẻ nắm được nền tảng cơ bản vững vàng, giúp trẻ tự tin đọc, phát âm mà không phụ thuộc vào cách phát âm của giáo viên. Phương pháp này vượt trội hoàn toàn so với phương pháp thông thường chỉ là học những câu thoại đơn giản hay là học từ vựng của một số trung tâm khác.

Học tại I CAN READ, các bé sẽ được sắp xếp vào các lớp tương ứng với khả năng của từng bé. Nhưng, khi học xong ở mỗi lớp, bé sẽ đảm bảo được đầu ra tương ứng với mỗi lớp ví dụ như học xong lớp D1 các bé sẽ đánh vần được âm đầu của một số từ như a-a-apple, b-b-book, hay lớp D2, bé sẽ biết được một lượng từ vựng, nhận biết được âm đầu, âm cuối…

 

Chương trình học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi  tại I CAN READ với phương pháp “Phonological Awareness” : 

Về tách âm và ghép âm, đây là 2 kỹ năng quan trọng trong việc học tiếng Anh của bé. 2 kỹ năng này giúp trẻ phát triển khả năng nhạy bén về âm đầu, âm giữa, âm cuối. Từ đó trẻ có thể phát âm chuẩn như người bản ngữ kể cả những từ mà bé chưa từng được học hoặc biết tới.

Việc trẻ nắm bắt được mối quan hệ giữa vị âm và chữ cái càng quan trọng hơn nữa khi  bé có thể phát âm chuẩn, không nói ngọng, nói lắp. Giúp trẻ nhận biết từ tốt hơn, không phải lạm dụng trí nhớ để học “vẹt”. Giúp trẻ xây dựng được nền tảng vững chắc giúp trẻ tự đọc, tự phát âm chính xác mà không phải phụ thuộc vào cách phát âm của giáo viên.

Ngoài ra, khi bé hoàn thành xong cấp độ của khóa học “ English Plus”, bé sẽ thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bé sẽ hoàn thiện kỹ năng nói, thuyết trình trước đám đông, nghe hiểu và tóm tắt được những ý chính, đọc được một số tài liệu, tạp chí. Ngoài ra ngữ pháp của bé cũng được hoàn thiện hơn, viết đúng được ngữ pháp, đa dạng về mẫu câu, từ. Kỹ thuật phát âm chuẩn, không bị nói ngọng, lắp, có thể nói rằng trẻ sẽ phát âm được như người bản ngữ.