fbpx

Kỹ năng Viết có quan trọng cho trẻ mẫu giáo không?

Nếu ba mẹ đã từng vật lộn để hoàn thành một bài luận hoặc một bức thư, ba mẹ có thể tưởng tượng quá trình ghi chép, sáng tác gây khó khăn thật sự cho trẻ nhỏ như thế nào. Viết, giống như bất kỳ hình thức ngôn ngữ nào khác, đều cần phải được phát triển theo thời gian. Chúng ta thường tập trung vào tầm quan trọng của việc việc biết đọc sớm. Tuy nhiên, viết cũng quan trọng không kém khi khuyến khích con phát triển ngay từ nhỏ. Hãy cùng I CAN READ tìm hiểu tầm quan trọng Tiếng Anh cho mẫu giáo nhé!

Hình thức để được thấu hiểu

Viết là hình thức trình bày ý kiến, suy nghĩ rất quan trọng nên được phát triển sớm. Thầy cô thường hiểu nhiều về học sinh của mình thông qua bài tập viết. Nội dung diễn đạt mang lại cái nhìn sâu sắc về tính cách và phong cách của mỗi học sinh. Khi đó, thầy cô thiết kế phương pháp sư phạm đa dạng, phù hợp với từng nhóm học viên. Khi thực hành thường xuyên, điều này vừa xây dựng thói quen tốt vừa giúp bé phát triển tư duy. Đặc biệt, khi ba mẹ mong muốn sẵn sàng cho lộ trình dạy Tiếng Anh cho mẫu giáo

tiếng anh cho mẫu giáo

Cải thiện giao tiếp

Trẻ có thể dùng bản ghi chép để thể hiện bản thân và giao tiếp. Bất kể tuổi tác nào thì thực hành ghi chép cũng giúp bày tỏ suy nghĩ và tình cảm dễ dàng. Giao tiếp theo cách này giúp xử lý cảm xúc và củng cố việc học. Phát triển năng lực viết trước khi chính thức vào trường học không có nghĩa chỉ đưa cho bé bút hoặc tập vở, mà còn cần quan tâm việc đặt câu hỏi khiến con suy nghĩ và tìm cách chuyển thông tin này lên trang giấy. Đặc biệt, khi muốn dạy Tiếng Anh cho mẫu giáo

Giúp ghi nhớ tốt

Mọi điều thường dễ nhớ hơn nếu chúng ta ghi nó ra. Do đó, thầy cô thường xuyên sử dụng bài tập nhằm củng cố lại điều đã học. Chuyên gia ngôn ngữ nhận thấy sự khác biệt của học sinh sau một học kỳ khi chúng được yêu cầu soạn lại câu chuyện được nghe kể. Lợi ích của việc luyện tập này luôn rất rõ ràng, nó khơi gợi trí nhớ tuyệt vời. Điều này cũng có tác dụng đến quá trình dạy Tiếng Anh cho mẫu giáo. Quý phụ huynh nên hiểu rõ hết lợi ích thiết thực này mà có sự chuẩn bị tốt nhất cho con. 

tiếng anh cho mẫu giáo

Khuyến khích sự sáng tạo 

Viết khuyến khích sự sáng tạo và giúp học sinh sử dụng trí tưởng tượng của mình. Khi thầy cô yêu cầu bé làm bài tập về nhà bằng cách kể một câu chuyện bất kì. Hầy hết thầy cô đều nhận về nhiều bất ngờ vì có rất nhiều dạng nội dung và cách kể chuyện khác nhau. Trình bày bằng chữ viết tăng cường phát triển tâm trí non nớt của trẻ em.  Đây cũng là cách hữu hiệu để thể hiện ra hết tâm tư của mình. Quá trình này giúp bé xử lý những gì xảy ra trong cuộc sống và thế giới xung quanh. Nếu con bạn không sẵn sàng thực hành với con chữ – bạn đã bỏ lỡ một cách thức tuyệt vời để phát huy sáng tạo và nuôi dưỡng đam mê khám phá của con mình!

Vì vậy, thông điệp từ tất cả chuyên gia tại I Can Read rất rõ ràng. Họ luôn khuyến khích học viên luyện viết càng nhiều càng tốt. Bên cạnh chương trình đào tạo về nghe, nói, đọc Tiếng Anh thì I CAN READ đồng thời cung cấp phương pháp hữu ích cho các bé nâng cao năng lực viết. Ba mẹ có thể tham khảo thêm nhiều bài hữu ích tương tự trên website nhé!