fbpx

3 Lưu Ý Khi Chọn Khóa Học Tiếng Anh Hè Cho Trẻ Em

Tiếng Anh là hành trang vững chắc cho các bé thích nghi với cuộc sống hiện đại,. Nhu cầu học ngoại ngữ này càng càng tăng cao. Vì vậy, các bậc phụ huynh tìm kiếm khóa học Tiếng Anh hè cho trẻ em ngày càng tăng. Tuy nhiên, để hiệu quả học tập đạt cao nhất, ba mẹ cần lưu ý trong lúc lựa chọn. Hãy cùng I CAN READ tìm hiểu lưu ý khi chọn khóa học phù hợp cho bé , ba mẹ nhé!

Hiểu về mong muốn của bé và thiết lập mục tiêu rõ ràng

Nếu chỉ chọn khóa học dựa vào mong muốn của ba mẹ thì dễ khiến bé cảm thấy bị ép buộc. Để chọn đúng nơi học tập, ba mẹ hãy cho bé làm quen nhiều nơi và lựa chọn điểm học theo đúng nguyện vọng của mình. Đây là hành động cần thiết thể hiện sự tôn trọng cho các bé. Hơn nữa, việc tự lựa chọn giúp bé vừa tự chịu trách nhiệm vừa thích thú với quá trình học. Đam mê và yêu thích Tiếng Anh trở thành động lực bền vững cho con đường học tập. 

Sau khi hiểu về mong muốn của bé, gia đình sẽ cùng thiết lập một mục tiêu rõ ràng. Hãy xác định rõ mục đích của việc học Tiếng Anh này và luôn bám sát mục tiêu đó. Mỗi độ tuổi, mỗi giai đoạn có một mục tiêu riêng trong khóa học tiếng anh hè cho trẻ em. Đối với mỗi mục tiêu khác nhau, cách thức tiếp cận khác nhau thì kết quả cũng khác nhau. 

Các nhà nghiên cứu ngôn ngữ học cho biết: “những hoạt động vui nhộn như trò chơi, xem phim, ca nhạc… giúp bé tăng cường kỹ năng nghe nói. Ngược lại, việc đọc sách lại hỗ trợ kỹ năng đọc cũng như khả năng sử dụng ngữ pháp. Từ đó,  ba mẹ và các bé có thể dễ dàng chọn lựa những hình thức học tiếng anh phù hợp . 

Tìm hiểu thông tin về chương trình giảng dạy khóa học Tiếng Anh hè cho trẻ em

Muốn chọn đúng khóa học Tiếng Anh hè cho trẻ em, ba mẹ nên tìm hiểu chi tiết chương trình. Với công nghệ hiện đại, ba mẹ dễ tìm thấy  thông tin luôn được cập nhật thường xuyên và công khai. Hầu hết những khóa học Tiếng Anh được thiết kế hài hòa giữa việc học và những hoạt động. Chuỗi bài học thông qua các hoạt động trải nghiệm độc đáo, mới lạ vừa giúp các bé thỏa sức vui đùa vừa mang lại kiến thức bổ ích. Hơn nữa, học qua hình thức vui nhộn để lại ấn tượng sâu sắc nên sẽ giúp bé nhớ trong một khoảng thời gian dài. 

Bên cạnh phương pháp và hình thức giảng dạy, ba mẹ cũng nên chú ý đến sĩ số lớp học. Để giáo viên theo dõi sát sao tình hình học tập của bé thì cần có số người hợp lý. Với số lượng ít học sinh, các bé có cơ hội được rèn luyện kỹ năng nghe nói dễ dàng. Việc thực hành giao tiếp Tiếng Anh liên tục với thầy cô đem đến sự mạnh dạn và tự tin cho các bé trong giao tiếp. 

Môi trường chuẩn giúp bé phát triển tiềm năng

Yếu tố quan trọng khi ba mẹ chọn khóa học Tiếng Anh hè cho trẻ em là môi trường học. Ví dụ, để giúp bé phát triển kỹ năng nói thì cần phải có môi trường để rèn luyện nhiều. Đặc biệt, cần có sự thực hành giao tiếp liên tục với người nói Tiếng Anh. Do vậy, ba mẹ nên chọn các trung tâm uy tín với các giáo viên chuyên nghiệp. Các thầy cô nước ngoài sẽ giúp bé nghe nói chuẩn xác và tự tin mạnh dạn giao tiếp.