fbpx

GIÚP TRẺ HỌC TIẾNG ANH NHƯ TIẾNG MẸ ĐẺ VỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY ĐỘC QUYỀN TỪ I CAN READ

Giới thiệu Phương pháp độc quyền “Phonological Awareness” được công nhận và sử dụng ở 10 quốc gia

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trẻ em có kỹ năng ngữ âm học tốt thường có xu hướng học đọc; viết nhanh hơn và đạt được trình độ cao hơn. Dựa trên 15 năm nghiên cứu của hai nhà tâm lý giáo dục học người Úc: Tony Earnshaw và Annabel Sergeant; phương pháp Phonological Awareness – Nhận diện ngữ âm tại I Can Read hướng dẫn cho trẻ cách nhận biết thành thạo các âm; trước khi bắt đầu học chữ cái và được công nhận tại 10 quốc gia trên thế giới với hơn 140 trung tâm.

Những điểm đặc biệt của phương pháp này

Thông thường, khi bắt đầu học tiếng Anh (hoặc các ngôn ngữ khác); trẻ sẽ được dạy phát âm từ vựng; học các mẫu câu giao tiếp đơn giản và làm bài tập để ghi nhớ. Đối với phương pháp Phonological Awareness; trẻ được dạy tập trung về cách ghép các âm, phụ âm kép, đánh vần để đọc từ. Đây là phương pháp giúp trẻ hình thành khả năng phát âm chính xác các từ tiếng Anh từ khi còn nhỏ.


Phương pháp ngữ âm học
Phonological Awareness

Phương pháp này được sử dụng trong những khóa học nào tại ICR

Chương trình học tại I Can Read được chia thành 3 cấp độ: I Can Read Discover; I Can Read và I Can Read Plus.

I Can Read Discover:

Là các khóa học được thiết kế đặc biệt phù hợp với các bé từ 2,5 tuổi trở lên. Học viên được phát triển nhận thức rằng; mỗi từ được nói ra là sự kết hợp của những âm nhỏ riêng biệt. Đây cũng chính là nền tảng đầu tiên khi trẻ khám phá phương pháp Phonological Awareness – Nhận diện Ngữ âm. Các khóa học không chỉ tập trung vào kiến thức trên sách vở mà còn song song phát triển kỹ năng giao tiếp; nhằm tạo phản xạ tiếng Anh cho trẻ một cách tự nhiên.

I Can Read:

Đây là cấp độ được thiết kế nhằm phát triển hoàn thiện bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc; Viết cho trẻ một cách toàn diện và bền vững; dựa trên cơ sở là các kiến thức nền tảng về “Nhận diện Ngữ âm” từ cấp độ I Can Read Discover. Các khóa học tập trung vào việc phát triển kỹ năng đọc độc lập; kỹ năng nói tiếng Anh tự tin, diễn cảm, tốc độ và ngữ điệu đọc. Hơn thế nữa, các khóa học sẽ nhấn mạnh hơn về việc trẻ nói và viết đúng ngữ pháp.

I Can Read Plus

Ở cấp độ này, các khóa học tập trung vào hoàn thiện bốn kỹ năng chính: Nghe, Nói, Đọc, Viết; dựa trên nền tảng đã được củng cố từ trước để đạt được những mục tiêu cao hơn trong việc làm chủ tiếng Anh. Bên cạnh đó, các khóa I Can Read Plus giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng Anh ngữ chuyên sâu: Đọc và Quan sát, Nói, Viết và Miêu tả.

Những chia sẻ chân thành từ phụ huynh và các bé

Một phụ huynh cho bé học tại I Can Read Phú Nhuận từ năm 2,5 tuổi; đã có những chia sẻ về sự phát triển của bé sau khi học phương pháp Phonological Awareness: “Sau thời gian học tại I Can Read thì bé tự tin hơn, dạn giao tiếp với người nước ngoài. Hầu như khi về nhà là bé sẽ nói chuyện tiếng Anh với ba. Bé cũng phát âm đúng hơn, đôi khi còn chỉnh giúp mẹ khi mẹ phát âm tiếng Anh chưa chuẩn.”

“Đợt hè vừa rồi em họ mình được cho đi học ở I Can Read; thấy bé có vẻ tự tin nói tiếng Anh hơn; về nhà cũng hay hỏi han mọi người bằng tiếng Anh nữa. Mỗi lần đi học thậm chí còn háo hức chuẩn bị sách vở; vì lên đấy hay được vừa học vừa chơi chứ không áp lực như học trên trường.” – Một chia sẻ khác của phụ huynh khi nhìn thấy được sự tiến bộ của bé sau khi được tiếp xúc với phương pháp Anh ngữ tại I Can Read.

Bên cạnh đó, phương pháp ngữ âm độc quyền Phonological Awareness; cũng là lí do khiến phụ huynh quyết định cho con theo học lâu dài tại I Can Read; “Mình thấy phương pháp Phonological Awareness của ICR rất hay. Con mình có thể dễ dàng tách âm những từ trong tiếng Anh; và bé cũng tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài hơn nhiều.”