fbpx

3 trang web game tiếng Anh cho trẻ ôn tập ngày Tết

Tết ta (âm lịch) là kỳ nghỉ dài ngày và là dịp lễ quan trọng nhất trong năm. Cũng vì lí do này mà thói quen học tiếng Anh của bé sẽ phần nào bị ảnh hưởng; kèm theo tâm lý ham chơi trong kỳ nghỉ dễ dẫn đến tình trạng trì trệ, uể oải. Một trong những cách giúp trẻ duy trì thói quen học tiếng Anh mỗi ngày; nhưng vẫn đem lại niềm vui, sự hào hứng cho bé là cùng bé chơi các game tiếng Anh cho trẻ em đơn giản trên những trang web sau đây. Dưới đây là 3 gợi ý mà I Can Read tin rằng; ba mẹ có thể dành thời gian để cùng bé ôn tập tiếng Anh vào dịp Tết:

1. ESLGamesPlus.com

web game tiếng anh
Phụ huynh có thể chơi cùng con trên iPad/ điện thoại để ôn tập từ vựng.

Đây là trang web cực kỳ hữu ích về các trò chơi tiếng Anh trực tuyến để phụ huynh có thể học tiếng Anh tại nhà cùng con. Trang web bao gồm nhiều mục với nhiều chủ đề khác nhau, ba mẹ có thể chọn phần “iPad/Mobile” để trải nghiệm những trò chơi có thể tương tác ngay trên thiết bị di động. Ngoài ra, nếu ba mẹ muốn luyện tập trực tiếp cùng con bằng cách viết, vẽ, giải đố… thì “PPT/Printables” sẽ là phần mà ba mẹ có thể tải về miễn phí để in ra.

2. Education.com

trò chơi trực tuyến học tiếng anh cho trẻ
Ba mẹ có thể in các trang worksheet ra để bé tô màu hoặc chơi các trò chơi trực tiếp trên giấy

Education.com gần như là một thư viện trực tuyến khi sở hữu các trò chơi online; bài học tiếng Anh, worksheet… Trang web này cũng có những bài hướng dẫn đi kèm giúp ba mẹ có thể dạy/ ôn tập cùng bé tại nhà trong thời gian nghỉ Tết khá dài. Thú vị hơn, education.com còn có các câu chuyện ngắn; mà ba mẹ có thể đọc cùng bé chỉ trên điện thoại hoặc các thiết bị điện tử.

3. PBSkid.org

game online học tiếng anh cho trẻ em
pbkids.org là một trong những trang web game tiếng Anh cho trẻ với hình ảnh bắt mắt.

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm những trò chơi đơn giản với giao diện trực quan; bắt mắt cho bé thì đây sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp. Bên cạnh đó, pbkids.org còn có những video với đa dạng các chủ đề; giúp bé thêm hào hứng và có động lực học tiếng Anh ở nhà. Ngoài ra, ba mẹ chỉ cần in những bức tranh đơn giản trong phần “Art” để bé vừa trổ tài hội họa, vừa có thể nhớ từ vựng một cách tự nhiên nhất.

4. Kết luận

Tâm lý chán chường, “lười” khi nghỉ lễ thường không thể tránh khỏi, nhất là đối với các bé trong độ tuổi từ 3~8 tuổi. Vì vậy, những website game tiếng Anh cho trẻ em cũng là công cụ bổ ích và rất đơn giản mà phụ huynh có thể tận dụng để học tiếng Anh tại nhà cùng con. #XuanTriThucTetTinhAnh #NewYear #ICanReadVietnam#PhonologicalAwareness #EnglishCenter