fbpx

Có nên “ép” con học tiếng Anh khi con không thích?

“Con không muốn đi học”, “Con không thích tiếng Anh mẹ ơi”, “Ở trung tâm chán lắm”… Và hàng ngàn nỗi ám ảnh của trẻ thơ mỗi khi nhắc đến việc học tiếng Anh; luôn khiến cha mẹ không biết phải giải quyết như thế nào. 

Vậy, cha mẹ sẽ chọn cách “ép” con đi học cho bằng được; hay sẽ cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi chọn trung tâm tiếng Anh thật sự phù hợp cho con?

Dưới đây là 4 tiêu chí mà cha mẹ nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ; trước khi lựa chọn cho con một môi trường lý tưởng; để trẻ có động lực và luôn háo hức mỗi khi đi học tiếng Anh:

1. Phương pháp giảng dạy

Phương pháp học phù hợp là yếu tố tiên quyết trong việc đem lại hiệu quả học tập của trẻ, do đó, lựa chọn trung tâm có phương pháp dạy tiên tiến và phù hợp sẽ giúp trẻ phát huy tối đa kỹ năng ngôn ngữ.

2. Chất lượng giảng viên

Đội ngũ Giảng viên 100% bản ngữ sẽ đảm bảo khả năng phát âm, giao tiếp tiếng Anh của trẻ chuẩn xác. Bên cạnh đó, trình độ chuyên môn (bằng cấp, chứng chỉ sư phạm) cũng đảm bảo hiệu quả học tập của trẻ.

3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất bao gồm: không gian, diện tích lớp, trang thiết bị phục vụ giảng dạy… cũng là tiêu chí ảnh hưởng đến hiệu quả học của trẻ. Cơ sở vật chất càng tiện nghi càng giúp quá trình học tại trung tâm của bé thêm dễ dàng.

4. Địa điểm

Trung tâm càng gần sẽ càng thuận tiện hơn cho cả phụ huynh và trẻ. Những trung tâm có chuỗi cơ sở càng nhiều sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho phụ huynh trong việc đưa trẻ đến trường. Đây cũng là yếu tố nên cân nhắc để quá trình học của trẻ không bị gián đoạn hay trì hoãn vì lí do cơ sở quá xa.

Lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ học lâu dài không phải là quyết định có thể đưa ra trong thời gian một sớm một chiều. Với I Can Read, ba mẹ có thể yên tâm vì:
– Phương pháp độc quyền Phonological Awareness (Nhận diện Ngữ âm) giúp trẻ học tiếng Anh qua hệ thống âm vần hiệu quả
– Đội ngũ Giáo viên bản ngữ 100% đảm bảo trẻ phát âm chính xác và đúng ngữ điệu ngay từ nhỏ
– Cơ sở vật chất an toàn, tiện nghi
– Hệ thống chi nhánh trải đều các quận trung tâm để ba mẹ thuận tiện đưa đón

Đừng để con phải đi học trong sự chán chường mệt mỏi. Hãy đưa ra những lựa chọn thật đúng đắn để trẻ được thỏa sức “học mà vẫn vui“.

 Ba mẹ chỉ cần để lại thông tin, I Can Read sẽ tư vấn chi tiết về lộ trình học và đặt lịch học thử miễn phí cho bé trải nghiệm, ba mẹ nhé!