fbpx

Cách học tiếng Anh đúng đắn cho trẻ mới bắt đầu

Khi có con nhỏ trong độ tuổi từ 3 đến khoảng 6 tuổi; ba mẹ chắc hẳn sẽ vô cùng quan tâm đến các khóa học tiếng Anh vỡ lòng cho con. Và một trong những tiêu chí quan trọng nhất để trẻ học tiếng Anh hiệu quả; đó là khi trẻ được học đúng cách. Vậy cách học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu mà ba mẹ cần lưu ý là cách học như thế nào?

Học tiếng Anh trong môi trường sử dụng Anh ngữ 100%

Cách nhanh nhất và dễ nhất để học một ngôn ngữ nước ngoài; là trẻ được đắm chìm trong ngôn ngữ và văn hóa của đất nước đó. Việc để cho trẻ được ở trong môi trường mà trẻ buộc phải nói tiếng Anh thường xuyên; sẽ giúp trẻ làm quen và hình thành được các kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Đây được xem là cách học tiếng Anh hiệu quả; cho trẻ mới bắt đầu biết đến ngôn ngữ quốc tế này.

Điều này sẽ khuyến khích học viên sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ khi giao tiếp với bạn bè, thầy cô tại trung tâm. Ví dụ, khi trẻ tham gia các hoạt động tại lớp hoặc làm bài tập; hay đơn giản là nói chuyện chơi đùa với bạn bè; trẻ cũng cần phải sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn là tiếng Anh. Giáo viên sẽ đóng vai trò rất lớn trong việc tạo điều kiện; để trẻ nói tiếng Anh một cách chủ động và phù hợp với từng bối cảnh. 

Bắt trẻ cố gắng ghi nhớ từ vựng, học thuộc mẫu câu, học vẹt… Chắc chắn không phải là cách tối ưu để dạy ngoại ngữ cho trẻ mà sẽ khiến trẻ có tâm lý sợ sệt, áp lực mỗi khi đến lớp. Vì vậy, khi được học trong môi trường sử dụng tiếng Anh hoàn toàn tự nhiên; các kiến thức sẽ tự động đi vào tiềm thức của trẻ và trẻ có thể tiếp thu ngôn ngữ này hiệu quả.

Phương pháp tiếng Anh phù hợp 

Việc chọn lựa phương pháp, chương trình có hệ thống và được đo lường chất lượng kết quả; cũng là điều không thể thiếu khi ba mẹ đang cân nhắc khóa tiếng Anh vỡ lòng cho con. Phương pháp phù hợp sẽ giúp trẻ không chỉ học tiếng Anh đúng đắn và nhìn thấy được hiệu quả; mà còn phát huy những khả năng ngôn ngữ còn ẩn giấu của con. 

Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng Anh khác nhau cho trẻ em trên thị trường hiện nay. Vậy phương pháp nào sẽ phù hợp nhất với con? Con nên học phương pháp đó vào độ tuổi nào? Đó có phải là cách học tiếng Anh tối ưu cho trẻ mới bắt đầu hay không? Các trung tâm áp dụng các phương pháp có giống nhau không? Đó đều là những băn khoăn rất thường gặp của hầu hết các bậc phụ huynh. 

Phương pháp Nhận diện Ngữ âm là gì và tại sao ngữ âm lại quan trọng trong tiếng Anh?

Ngữ âm là khái niệm vô cùng quen thuộc đối với cách học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu. Trong tiếng Anh, chúng ta có khoảng 44 âm vị, đó là những đơn vị nhỏ nhất của âm thanh, chúng ta sử dụng để làm cho các kết hợp trở nên vô hạn. Một phương pháp tốt về việc đọc sẽ hướng dẫn trẻ cách các âm kết hợp với nhau như thế nào để tạo thành các từ, hướng dẫn bé tập đọc các âm của từ giúp cho việc phát âm được chính xác hơn.

Một khi trẻ nhận thức được cách các âm kết hợp với nhau như thế nào, trẻ sẽ nhận ra rằng toàn bộ những từ có nghĩa thật ra là một sự phối hợp của các phần âm nhỏ hơn mà có thể được thêm vào hoặc trừ ra, kéo dài hoặc pha trộn với nhau trong cả quá trình hình thành từ. 

Nhận diện Ngữ Âm – Phương pháp Độc quyền I Can Read

Như vậy, về lâu dài, khi chỉ nhìn vào những chữ cái đại diện cho các âm mà nó thể hiện, bé sẽ có thể đọc chính xác được các âm khi nó kết hợp với nhau. Đây là giai đoạn quan trọng đầu tiên trên con đường học tập để đọc, nói tiếng Anh. Phương pháp này cũng đang được áp dụng độc quyền tại hệ thống các trung tâm Anh ngữ trẻ em I Can Read

Tương lai của con trẻ là một sự đầu tư, và sự đầu tư đó có đúng đắn hay không phụ thuộc vào sự lựa chọn của ba mẹ từ những năm học đầu đời của con. Hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ các cách học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu để con yêu phát huy hết tiềm năng ngôn ngữ của mình, ba mẹ nhé!