fbpx

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ như thế nào là phù hợp?

Theo các chuyên gia hàng đầu; một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả là cho trẻ học ngoại ngữ sớm. Độ tuổi lý tưởng để bắt đầu học ngoại ngữ là 3 tuổi; và trước 15 tuổi để việc học được hiệu quả, gặt hái nhiều thành công.

Cho trẻ sự khuyến khích thay vì ép buộc! 

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ phù hợp đối với các bậc phụ huynh là nên khuyến khích; tạo cho con động lực để học tiếng Anh thay vì ép buộc. Bởi vì khi các con tỏ ra thích thú về lĩnh vực nào đó, các con sẽ dễ tiếp thu; hăng say trong việc thực hiện thay vì bị ép buộc. Vì khi ép buộc thì chắc hẳn các con sẽ tiếp nhận nó với một tâm lý chán nản; không muốn học.

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới việc học tiếng Anh của trẻ?

Môi trường học tập: Đến với I CAN READ, bé sẽ được sinh hoạt và học tập trong một thế giới nói tiếng Anh tự nhiên mỗi khi đến lớp. Đi cùng với đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trình độ cao, luôn theo sát và hỗ trợ học viên; giảng viên và phụ huynh để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất.

Giáo viên: Khác với đa phần các trung tâm khác; ở I CAN READ chúng tôi đảm bảo 100% là giảng viên nước ngoài; có nhiều bằng cấp quốc tế liên quan đến việc dạy tiếng Anh cho người lớn và dạy tiếng Anh cho thiếu nhi. Đội ngũ giáo viên đảm bảo áp dụng cách dạy tiếng Anh cho trẻ em đúng chuyên môn và lộ trình; nhằm đem lại kết quả tối ưu cho học viên.

Phương pháp dạy học: Được I CAN READ áp dụng độc quyền tại Việt Nam; phương pháp Phonological Awareness là phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em mang tính khoa học; kết hợp “ TÂM LÝ và GIÁO DỤC”. Phương pháp này vượt xa hơn việc đơn thuần chỉ dạy trẻ em âm vị (phonics) mà còn giúp trẻ phát triển nhận thức về âm ngữ học (Phonological Awareness). 

Cách dạy tiếng anh như thế nào sẽ giúp trẻ tiếp thu tối ưu?

Khi được học tiếng Anh một cách phù hợp, trẻ tiếp thu tối ưu những kiến thức được học. Ngược lại, khi học sai phương pháp, việc tiếp thu sẽ trở nên khó khăn hơn.

Các cách dạy tiếng Anh cho trẻ mà phụ huynh có thể áp dụng tại nhà:

1. Học tiếng Anh qua phim ảnh, hoạt hình:

Ở độ tuổi 3 đến 5 tuổi, khả năng tiếp thu âm thanh và hình ảnh của bé rất phát triển. Các bậc phụ huynh nên cùng con vừa xem vừa vui chơi, nhảy theo điệu nhảy trong bài hát. Lưu ý rằng hãy chọn những phần mà lời bài hát đơn giản và con yêu thích.

2. Học tiếng Anh qua flashcard:

Là một hình thức khá phổ biến trong những năm gần đây, phù hợp cho trẻ dưới 5 tuổi. Phụ huynh nên sử dụng những bộ flashcard gần gũi, phổ biến trong gia đình. Trên mỗi tấm flashcard nên có cả từ vựng và hình ảnh sinh động để bé có thể dễ dàng nhận diện và thích thú hơn. Đây là cách dạy tiếng Anh cho trẻ em khá phổ biến, đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao.

3. Học tiếng Anh qua trò chơi tương tác:

Bất cứ trẻ em nào cũng đều thích chơi hơn học. Chính vì vậy bố mẹ hãy dành thời gian chơi cùng con qua kết hợp với phương pháp học tiếng Anh qua các trò chơi tương tác. Điều đó tạo ra không khí thoải mái, kích thích sự hứng thú và sự tập trung của bé; tăng cường hiệu quả học tập.

4. Chọn trung tâm tiếng Anh cho bé:

Không phải ông bố, bà mẹ nào cũng dành đủ thời gian để học và chơi cùng con. Chính vì vậy mà việc chọn trung tâm tiếng Anh luôn là một nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh khi giao con mình vào cho các trung tâm.

Để lựa chọn trung tâm cho các bé, bố mẹ phải chú ý đến trung tâm đó có giấy phép hoạt động hay không? Phương pháp đào tạo và học liệu có uy tín? Cách dạy tiếng Anh cho trẻ có mô hình sáng tạo hay không? Đội ngũ giáo viên chất lượng như thế nào…

Lợi ích của phương pháp Phonological Awareness

Đây là một phương pháp được I Can Read độc quyền giảng dạy tại Việt Nam. Là phương pháp dạy về cách ghép các âm, phụ âm kép, đánh vần để đọc các từ. Các bé học theo phương pháp này sẽ có khả năng phát âm chính xác các từ tiếng Anh, ngay cả những từ  mình chưa được học. Đây là phương pháp độc đáo của chúng tôi hướng dẫn cho trẻ cách nhận biết thành thạo âm trước khi bắt đầu học chữ cái.

Bởi theo các nghiên cứu hàng đầu đã chỉ ra là việc nhận thức về ngữ âm học (Phonological Awareness) là một yếu tố mang tính quyết định trong việc phát triển khả năng đọc và viết của trẻ. I Can Read có thể đảm bảo rằng trẻ sẽ thành thạo 4 kỹ năng  ngôn ngữ thiết yếu : Nghe, Nói, Đọc, Viết như trẻ em bản ngữ.

Với những thông tin tham khảo như trên, ba mẹ có thể cân nhắc kỹ lưỡng để chọn cho con yêu phương pháp tiếng Anh cho trẻ em đúng đắn!