fbpx

5 bộ phim hoạt hình giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Bên cạnh âm nhạc thì phim ảnh cũng là một kênh vô cùng hữu ích để trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Và thể loại phim thích hợp nhất cho trẻ từ độ tuổi 4-8 tuổi chính là phim hoạt hình. Những bộ phim hoạt hình nổi tiếng với ngôn ngữ chính là tiếng Anh; sẽ giúp trẻ dễ dàng có hứng thú và niềm yêu thích trong việc học Anh ngữ.

Tuy nhiên, không vì thế mà ba mẹ muốn cho con xem những bộ hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em với tần suất bao nhiêu cũng được. Ba mẹ cần lưu ý về thời lượng; cũng như thể loại phim khi cho trẻ xem hoạt hình. Vì không phải hoạt hình nào cũng có nội dung phù hợp cho trẻ em. Những bộ hoạt hình sinh động với nội dung vui nhộn; sẽ giúp trẻ tập trung hơn vào mục tiêu tiếp thu thông tin và hiểu bộ phim. Ngoài ra, những lời thoại tiếng Anh sẽ kích thích sự tò mò, tìm hiểu và ghi nhớ của trẻ. 

Ba mẹ có thể chọn phim hoạt hình có dạng chuỗi bao gồm từng tập ngắn; hoặc chọn dạng phim một tập dài và cho trẻ xem mỗi ngày một đoạn trong khoảng thời gian phù hợp. 

Quan trọng nhất trong các bộ phim này là tiếng Anh phải được sử dụng một cách rõ ràng; để trẻ dễ dàng nắm bắt, nghe và hiểu nhất định. Độ dài của bộ phim, cũng như tốc độ lời thoại có thể tăng lên dựa theo sự tiếp thu và độ tuổi của trẻ.

Dưới đây là những bộ phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả mà ba mẹ có thể tham khảo:

Phineas and Ferb

Trọng tâm của bộ phim kể về hai cậu bé con riêng; muốn biến giấc mơ thành sự thật trong chuyến phiêu lưu mùa hè. Cùng đồng hành là sự nhòm ngó; ganh tị của cô chị gái và ý định lật tẩy những kế hoạch mùa hè cho mẹ biết. Song song với cuộc vui chơi là những phát minh; mưu đồ độc ác và điên rồ của tiến sĩ xấu xa cùng với sự ngăn chặn âm mưu đó.

Đây là bộ phim hoạt hình giúp trẻ học tiếng Anh rất hiệu quả. Vì mỗi tập khá ngắn và nội dung cũng rất đơn giản, dễ hiểu.

Finding Nemo

Finding Nemo là bộ phim hoạt hình nổi tiếng kể về chuyến đi đầy khó khăn; gian khổ của chú cá hề Marlin đi tìm con trai mình là Nemo. Đồng thời khám phá ra một thế giới đầy lý thú dưới lòng đại dương mà anh chưa hề được biết tới. Từ những vùng biển rực rỡ sắc màu san hô; đến những vùng biển sâu tối tăm đầy nguy hiểm; đều được khắc họa chân thực và sống động. Đây là điểm nổi bật tạo sự thu hút cho các bạn nhỏ khi theo dõi phim. Hành trình của cá hề bố Marlin và con trai Nemo xuyên suốt bộ phim; sẽ giúp bé như được trải nghiệm một chuyến du lịch dưới đáy biển đầy lý thú. 

Phần thoại tiếng Anh trong phim chính là điểm sáng; mà các bé có thể tiếp thu để rèn luyện kỹ năng nghe của mình.

Up

Up là câu chuyện xoay quanh một ông lão goá vợ tên Carl Fredricksen và một cậu bé “nhà thám hiểm hoang dã” tên là Russell. Họ bay đến Nam Mỹ trong một căn nhà được kéo lên không trung bằng bong bóng

Với phần đồ họa vô cùng đáng yêu và đầy màu sắc; bộ phim đã có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của trẻ. Có thể ở độ tuổi này, trẻ sẽ chưa cần hiểu hết những ý nghĩa ẩn sâu của bộ phim. Nhưng đây cũng là một trong những gợi ý mà ba mẹ có thể cho con xem để luyện tập tiếng Anh tại nhà.

Toy Story

Toy Story hay còn gọi là Câu chuyện đồ chơi; xoay quanh một nhóm các đồ chơi có cảm xúc và hành động giống con người nhưng giả vờ là vật vô tri mỗi khi có người ở xung quanh; với hai nhân vật chính là cao bồi Woody và cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear. 

Gồm nhiều phần khác nhau, những cuộc phiêu lưu của cậu bé Woody và nhóm bạn của mình; sẽ khiến bé như được trải nghiệm các thử thách xảy ra trong phim. Lấy nhân vật là những món đồ chơi dễ thương và quen thuộc với trẻ em; bộ phim hoạt hình này thực sự thích hợp để trẻ học tiếng Anh và giải trí tại nhà cùng ba mẹ.

Kungfu Panda

Là một trong những bộ phim hoạt hình vô cùng nổi tiếng đối với trẻ em. Kungfu Panda nói về một chú gấu trúc thích học võ thuật kungfu; nhưng không được cha đồng ý vì bị bắt buộc phải nối nghiệp bán mì của cha mình. Trong một dịp, cậu được học với một sư phụ bậc thầy môn võ kungfu cùng với những đồng môn có tiếng khác. Và những chuyện thú vị lại xảy đến với gấu trúc Po tham ăn nhưng đầy hi vọng.

Với hình tượng gấu trúc cực kỳ đáng yêu và hài hước; bộ phim không chỉ mang lại những tiếng cười mà còn là những bài học ý nghĩa cho các bạn nhỏ. 

Trên đây là 5 bộ phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ em mà ba mẹ có thể tham khảo để cùng con xem mỗi ngày; nhằm giúp trẻ tiếp thu môn học này một cách thật thoải mái nhưng vẫn hiệu quả.