fbpx

5 bài hát tiếng Anh bổ ích dành cho trẻ em

Những nghiên cứu khoa học đã cho thấy; âm nhạc giúp trẻ em học ngoại ngữ tiếp thu ngữ pháp; từ vựng cũng như cải thiện khả năng nghe vô cùng hiệu quả. Trẻ em yêu âm nhạc, thông qua cách nghe các bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em; bé sẽ học nhanh chóng và cũng giữ lại những gì đã học được một cách tự nhiên. Vì vậy, việc cho trẻ học tiếng Anh thông qua những bài hát dễ thương; luôn được xem là phương pháp đơn giản và bổ ích mà phụ huynh có thể áp dụng cho con sau những giờ học trên lớp. Đặc biệt là trẻ trong độ tuổi vàng từ 2,5~6 tuổi.

I Can Read sẽ gợi ý 5 bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em rất đáng yêu và quen thuộc dưới đây; để ba mẹ tham khảo và hát cùng con trong thời gian rảnh rỗi mỗi tối.

1.If you are happy and you know it 

Với giai điệu dễ nhớ và phổ biến, bài hát giúp trẻ học về các trạng thái cảm xúc. Việc hát theo và ghi nhớ lời bài hát đồng nghĩa với việc bé sẽ nhớ từ vựng và cách sử dụng từ theo từng tình huống phù hợp. Có khá nhiều kênh Youtube có video về bài “If you are happy” với phần minh họa hình ảnh khá bắt mắt mà ba mẹ có thể lựa chọn.

2. One Little Finger

Đây là một bài hát với các động lệnh rất đơn giản và đáng yêu dành cho các bé nhỏ. Bài hát chứa các từ lặp đi lặp lại nhiều lần; giúp bé dễ dàng thực hiện theo và ghi nhớ các từ mới một cách tự nhiên. Phần giai điệu của bài hát cũng không quá phức tạp; dễ nghe dễ nhớ và đủ thu hút để con không bị phân tâm. Kèm theo đó là hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh dễ thương và phù hợp với độ tuổi của trẻ.

3. Sleeping Bunnies

Cũng là một trong những bài hát sử dụng hình ảnh con vật gần gũi, dễ thương; Sleeping Bunnies là bài hát với số câu và từ khá ít. Chủ yếu tập trung vào các động từ đơn giản để bé thực hành theo. Phần phụ đề chạy theo lời bài hát cũng giúp ba mẹ dễ dàng hát theo cùng con để tạo hứng thú cho trẻ. 

4. Head Shoulders Knees and Toes

Trong các bài hát tiếng Anh hay cho trẻ em thì đây là bài hát vừa sinh động về mặt giai điệu; vừa tạo ấn tượng được với trẻ về mặt động tác. Khi thực hiện động tác theo lời bài hát, bé đã đồng thời khắc sâu vào tâm trí những từ vựng tương ứng với động tác. Từ đó, khả năng nhớ từ của trẻ sẽ dễ dàng hơn. Đây được xem là bài hát tiếng Anh “huyền thoại” cho trẻ em mà hầu như bé nào cũng biết.

5. The Wheels On The Bus

Đây là bài hát có khá nhiều phiên bản và mỗi bài cũng có nhiều phần lời khác nhau. Bài hát ít có sự lặp lại nên trẻ có thể tiếp thu lượng kiến thức và từ vựng nhiều hơn so với các bài hát khác. Sự lặp đi lặp lại trong giai điệu giúp trẻ tiếp thu và in sâu kiến thức Anh ngữ vào tiềm thức; từ đó khả năng nhớ từ sẽ tốt hơn.

Âm nhạc và việc học luôn có mối quan hệ sâu sắc. Học tiếng Anh thông qua bài hát còn có một lợi ích khác cho trẻ đó là không mang lại bất kỳ áp lực nào, khi học trong tâm thế thoải mái, trẻ sẽ hứng thú và xem tiếng Anh như một môn học thú vị.

I Can Read hy vọng 5 bài hát tiếng Anh hay dành cho trẻ em mà I Can Read gợi ý sẽ giúp ba mẹ có thể luyện tập Anh ngữ cùng bé một cách hiệu quả.