fbpx

8 Kênh Youtube Tiếng Anh hữu ích cho trẻ nhỏ tại nhà

Hiện nay, Tiếng Anh được dùng như ngôn ngữ thứ hai trên thế giới. Những người có lợi thế về Tiếng Anh thường sẽ dễ thành công hơn. Do đó, việc cho trẻ em học Tiếng Anh ngay từ sớm sẽ giúp ích trên con đường chinh phục ước mơ của trẻ. Ngoài việc đến các trung tâm đào tạo Tiếng Anh trẻ em, ba mẹ có thể tham khảo nhiều cách để dạy con tại nhà. Hôm nay I CAN READ muốn chia sẻ 8 kênh Youtube hữu ích giúp ba mẹ dạy Tiếng Anh cho trẻ nhỏ tại nhà. 

1. Kênh GrammarHeads

Kênh này cung cấp nhiều Video thú vị có độ dài tầm 3-4 phút và nội dung đa dạng. Nội dung được thể hiện bằng bài hát với nhiều nhịp độ, tiết tấu vui nhộn giúp trẻ dễ tiếp thu. Ba mẹ có thể cho con xem kênh này để phân biệt các từ Tiếng Anh dễ bị nhầm lẫn. Ví dụ như “Our & Hour” hay “To & Two”… Bên cạnh đó, khi xem kênh Video này, trẻ sẽ biết thêm nhiều từ vựng Tiếng Anh gần gũi với cuộc sống đời thường. Do đó, tính ứng dụng của kênh này sẽ cao. 

2. Kênh Flocabulary

Nếu kênh GrammarHeads có thể giúp bé phân biệt sự khác nhau của những âm gần giống nhau thì kênh Flocabulary sẽ giúp bé hiểu về cách nói, giọng điệu, cách dùng đại từ… Những video trong kênh này cũng có độ dài 3-4 phút nói về nghệ thuật ngôn ngữ. 

3. Kênh Coolschool

Nếu trẻ nhà bạn yêu thích những câu chuyện ngắn, ba mẹ có thể cho con tham khảo kênh Video nổi tiếng này. Mỗi video kéo dài khoảng 30 phút là một câu chuyện dẫn dắt bé phiêu lưu khám phá. Đây là một trong các kênh hữu ích giúp ba mẹ dạy Tiếng Anh cho trẻ nhỏ tại nhà. 

4. Kênh Grammaropolis

Kênh học Tiếng Anh cho trẻ nhỏ tại nhà này giúp các bé có thể sử dụng tốt dấu câu. Ngoài ra, bé còn có khả năng ứng dụng lối nói chuyện như người bản ngữ. Điểm đặc biệt của kênh này là các hình ảnh thiết kế nhiều màu sắc, sinh động kết hợp âm thanh vui nhộn, lôi cuốn sự chú ý của con trẻ. 

5. Kids Channel 

Đối với các bé trai, ba mẹ có thể cho con xem kênh Kids Channel. Vì nội dung hướng đến những đứa trẻ năng động và có đam mê đối với ô tô. Hình ảnh và âm thanh sống động thu hút những đứa trẻ theo dõi. Đồng thời, trẻ sẽ phát triển khả năng ngôn ngữ dễ dàng hơn thông qua kênh này. 

6. Mother Goose Club

Nếu trẻ nhà bạn còn dưới 6 tuổi, ba mẹ hãy tham khảo kênh dạy Tiếng Anh cho trẻ nhỏ này. Tại kênh này, ba mẹ sẽ tìm thấy nhiều video với nội dung bài hát nhí nhảnh dễ thương. Hình ảnh trong nội dung không chỉ là ảnh hoạt hình mà còn được thể hiện bằng người thật giúp trẻ thấy gần gũi, thân thiện. Những hình ảnh sinh động kết hợp với âm thanh vui nhộn giúp trẻ ghi nhớ dễ dàng lời bài hát. Từ đó, trẻ trở nên quen thuộc hơn với Tiếng Anh. 

7. Peppa Pig

Những trẻ thích theo dõi một câu chuyện sẽ thấy hứng thú với Kênh học Tiếng Anh này. Mỗi tập phim nói về một chủ đề khác nhau như trò chơi trốn tìm, đi cắm trại, kết bạn… Nhân vật hoạt hình nổi tiếng trong Peppa Pig sẽ giúp đưa các bạn nhỏ đi khám phá khắp nơi đồng thời tăng nhận diện với Ngoại ngữ. 

8. Appuseries

Kênh nội dung hoạt hình này có nhiều chủ đề đa dạng như chuyện vui, chuyện cổ tích hay những bài thơ, bài toán… Nội dung phong phú cùng với hình ảnh, âm thanh sống động giúp lôi cuốn con trẻ theo dõi và trở nên quen thuộc với ngôn ngữ dễ dàng.