fbpx

7 bài hát tiếng Anh hay dành cho trẻ em

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng; âm nhạc giúp người đang học ngôn ngữ mới tiếp thu ngữ pháp; từ vựng cũng như cải thiện khả năng nghe hiệu quả. Do đó, việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh thông qua âm nhạc luôn được xem là phương pháp đơn giản; mà phụ huynh có thể áp dụng ôn tập cho trẻ sau những giờ học ở lớp. Đặc biệt là trẻ trong độ tuổi từ 2,5~6 tuổi. 7 bài hát tiếng Anh cho trẻ em mà I Can Read gợi ý dưới đây; sẽ giúp ba mẹ có thể vừa chơi vừa học cùng con trong thời gian rảnh rỗi.

ABC

Đây được xem là bài hát căn bản nhất của mỗi bà mẹ khi tìm kiếm video bài hát cho con. Đúng như cái tên của nó, ABC là bài hát vô cùng đơn giản về bảng chữ cái. Tuy nhiên, đối với các bé lần đầu tiếp xúc với Anh ngữ; thì đây là cách đơn giản để bé biết mặt chữ; cách phát âm từng chữ cái và hình thành thói quen bắt chước ngữ điệu của người nước ngoài.

If you are happy

Hầu như các bạn nhỏ khi bắt đầu học tiếng Anh đều sẽ thuộc lòng bài hát này. Với giai điệu dễ nhớ và phổ biến, bài hát giúp trẻ học về các trạng thái cảm xúc. Việc hát theo và ghi nhớ lời bài hát; đồng nghĩa với việc bé sẽ nhớ từ vựng và cách sử dụng từ theo từng tình huống phù hợp. Có khá nhiều kênh Youtube có video về bài “If you are happy” với phần minh họa hình ảnh khá bắt mắt mà ba mẹ có thể lựa chọn.

Head Shoulders Knees and Toes

Trong các bài hát tiếng Anh hay cho trẻ em thì đây là bài hát vừa sinh động về mặt giai điệu; vừa tạo ấn tượng được với trẻ về mặt động tác. Khi thực hiện động tác theo lời bài hát; bé đã đồng thời khắc sâu vào tâm trí những từ vựng tương ứng với động tác. Từ đó, khả năng nhớ từ của trẻ sẽ dễ dàng hơn.

BINGO

BINGO là bài hát thực sự rất dễ thương về cả nghĩa lẫn hình ảnh. Là câu chuyện kể về một chú chó của người nông dân; cả bài hát hầu như là sự lặp lại về cái tên của chú chó. Nhưng chính nhờ giai điệu cũng như phần minh họa đáng yêu nên bài hát rất được yêu thích bởi các bạn nhỏ. BINGO cũng là bài hát tiếng Anh trẻ em được sử dụng khá nhiều trong các lớp học Anh ngữ.

The Wheels On The Bus

Đây là bài hát có khá nhiều phiên bản và mỗi bài cũng có nhiều phần lời khác nhau; ít có sự lặp lại nên trẻ có thể tiếp thu lượng kiến thức và từ vựng nhiều hơn so với các bài hát khác. Sự lặp đi lặp lại trong giai điệu giúp trẻ tiếp thu và in sâu kiến thức Anh ngữ vào tiềm thức.

Yankee Doodle

Bên cạnh các bài hát có giọng hát do trẻ em thể hiện; những bài hát được trình bày bởi chất giọng của người trưởng thành có tác dụng đem đến cho trẻ những phản xạ về ngữ âm; ngữ điệu chuẩn xác hơn. Khi tìm kiếm bài hát này trên Youtube, phụ huynh có thể chọn phiên bản do người lớn hát để thay đổi; tạo sự đa dạng nhằm giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe tốt hơn.

Three Little Pigs 2

Chủ đề về động vật luôn là chủ đề thu hút sự chú ý của trẻ. Vì vậy, các bài hát với chủ đề động vật cũng luôn là lựa chọn phổ biến nhất khi bậc phụ huynh muốn tìm kiếm video thú vị cho con. Three Little Pigs 2 là câu chuyện đơn giản của nhóm bạn heo trên đường đi khám phá thế giới bên ngoài; với tần suất từ vựng xuất hiện khá nhiều; hỗ trợ trẻ ghi nhớ hiệu quả.

Âm nhạc và việc học luôn có mối quan hệ sâu sắc. Học tiếng Anh thông qua bài hát còn có một lợi ích khác cho trẻ đó là không mang lại bất kỳ áp lực nào, khi học trong tâm thế thoải mái, trẻ sẽ hứng thú và xem tiếng Anh như một môn học thú vị.

I Can Read hy vọng 7 bài hát tiếng Anh hay cho trẻ mà I Can Read gợi ý sẽ giúp ba mẹ có thể luyện tập Anh ngữ cùng bé một cách hiệu quả.

Xem thêm: 4 kênh Youtube bổ ích dành cho trẻ