Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em nên biết

Hiện nay, tiếng Anh là kỹ năng không thể thiếu để hội nhập nền kinh tế toàn cầu hóa. Do đó, các phụ huynh đã bắt đầu suy nghĩ làm sao cho con tiếp cận với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Ngoài việc lựa chọn phương pháp học cho con để mang lại hiệu tối ưu nhất thì I Can Read xin chia sẻ cho phụ huynh kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em, vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học tập của các bé và hỗ trợ kỹ năng phát triển trong tương lai. Dù con học tiếng Anh với mục đích gì đi chăng nữa.

Xác định mục tiêu trước khi chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em

Xác định mục tiêu

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh trẻ em đang hoạt động trên toàn quốc, mỗi trung tâm đều có mục tiêu đào tạo khác nhau. Có trung tâm chuyên ôn luyện, cấp chứng chỉ du học (IELTS, TOEFL,…), có trung tâm thì dạy bám sát nội dung theo chương trình phổ thông hỗ trợ việc thi cử và các trung tâm chuyên đào tạo tiếng Anh trẻ em.

Đối với đối tượng học viên là các bé trong độ tuổi mầm non, cấp 1,… thì các lớp học ôn luyện chưa phải là lựa chọn phù hợp. Vì điều cần nhất lúc này là ba mẹ cần tìm một môi trường tốt để các bé có thể tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh, giúp bé hình thành được khả năng phản xạluyện phát âm cơ bản phục vụ nhu cầu cao hơn của tiếng Anh cho sau này.

Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em

Dựa vào 7 tiêu chí dưới đây, phụ huynh sẽ có cơ sở để chọn trung tâm tiếng Anh cho con dễ dàng hơn.

Chương trình đào tạo chuyên sâu & lộ trình học

Lộ trình học tiếng anh cho trẻ em

Chương trình đào tạo là một trong những tiêu chí quan trọng mà ba mẹ cần quan tâm khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ. Đối với trẻ thuộc lứa tuổi mầm non và tiểu học, ba mẹ nên lựa chọn các trung tâm có chương trình đào tạo kết hợp với các hoạt động ngoại khóa.

Các hoạt động ngoại khóa được lồng ghép vào các bài học một cách thông minh sẽ giúp cho trẻ cảm thấy tự tin, thoải mái, vui vẻ khi học tập và tiếp thu nội dung bài học được tốt hơn.

Những bài học chuyên sâu và các hoạt động ngoại khóa phù hợp sẽ mang đến cho bé nhiều điều thú vị và hấp dẫn, giúp cho bé phát triển về ngôn ngữ và còn phát triển cả kỹ năng sống.

Mỗi bé sẽ có trình độ và khả năng học tiếng Anh khác nhau. Vì vậy, lộ trình học phù hợp sẽ giúp cho bé đạt được kết quả tốt hơn, tiết kiệm được thời gian học tập của bé, tiết kiệm chi phí đầu tư của ba mẹ và tránh gây nản chí cho bé trong quá trình học.

Mỗi khả năng của trẻ sẽ phù hợp với lộ trình khác nhau, trung tâm có thể đưa ra một lộ trình phù hợp với nhu cầu và mức độ tiếp thu của con bạn đặc biệt là quy trình tiếp thu tiếng Anh tự nhiên, thì chất lượng giảng dạy của trung tâm đáng tin cậy.

Phương pháp đào tạo tiếng Anh trẻ em

Phương pháp đào tạo tiếng anh trẻ em

Phương pháp học là tiêu chí quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả việc học tiếng Anh của bé. Mỗi trung tâm sẽ có những phương pháp riêng biệt giúp cho các bé phát huy tối đa kỹ năng ngôn ngữ. Đa số các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em hiện nay đều có những phương pháp riêng biệt và độc đáo, làm đa dạng hóa sự lựa chọn cho ba mẹ.

Để tìm hiểu về phương pháp giảng dạy của một trung tâm tiếng Anh, ba mẹ nên tìm hiểu giáo trình đào tạo được sử dụng tại trung tâm đó. Sau đó, ba mẹ hãy kiểm tra giáo trình đó có được công nhận và được thiết kế phù hợp với học viên tiếng Anh ở độ tuổi của con em mình không? Ngoài ra, ba mẹ cũng nên xem xét yếu tố học thử tại các trung tâm.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp & truyền cảm hứng

giáo viên

Ở độ tuổi của của các bé, việc nhanh chóng hứng thú với một kiến thức mới và nhanh chóng chán là chuyện rất dễ xảy ra và giáo viên là những người trực tiếp giảng dạy, kèm cặp và truyền đạt kiến thức cho bé.

Do đó, các giảng viên và đội ngũ hỗ trợ lớp học có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến kết quả lẫn cảm hứng học tiếng Anh của trẻ. Một trung tâm tiếng Anh uy tín và chuyên nghiệp cần có đội ngũ giảng viên được tuyển chọn kỹ càng, có chuyên môn về sư phạm và có các chứng chỉ quốc tế liên quan.

Để các bé có một môi trường học tiếng Anh tốt nhất, ba mẹ nên tìm những trung tâm có sở hữu các giảng viên người bản xứ nhiều nhất có thể như là những giáo viên đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính như Anh, Mỹ, Úc,…

Việc tiếp xúc và giao tiếp trực tiếp với các giảng viên bản ngữ sẽ giúp cho các bé học tốt phần phát âm, cách phản xạ chữ, nhịp điệu trong tiếng Anh giao tiếp, từ đó hình thành nên phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh cho trẻ trong tương lai.

Môi trường học tập & Cơ sở vật chất

Phòng học I Can Read

Bên cạnh các phương pháp học, trình độ chuyên môn của giáo viên thì chất lượng cơ sở vật chất và không gian học tại trung tâm cũng đóng góp không nhỏ đến hiệu quả học tiếng Anh của bé. Một trung tâm tiếng Anh trẻ em chất lượng không chỉ là một môi trường nuôi dưỡng sự yêu thích tiếng Anh mà còn giúp cho trẻ học hỏi, trải nghiệm và phát triển các kỹ năng sống quan trọng trong tương lai.

Các kỹ năng sống như giao tiếp xã hội, rèn luyện trí tuệ và rèn luyện thể chất của trẻ cũng được cải thiện đáng kể với sự trợ giúp của đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và tận tâm với công việc.

Bên cạnh đó, việc được trải nghiệm tiếng Anh tại một môi trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến sẽ là một môi trường hoàn hảo giúp phát triển trí tuệ thể chất và khả năng ngôn ngữ của các bé.

Ba mẹ có thể tìm hiểu sơ bộ về cơ sở vật chất của các trung tâm qua các kênh như website, Facebook, Youtube,… và các kênh truyền thông khác của trung tâm. Ba mẹ nên dành thời gian đến tham quan trực tiếp các trung tâm này để có góc nhìn cụ thể hơn. Nếu có thể, hãy dắt trẻ theo cùng, để xem phản ứng của các bé khi đến các trung tâm, điều này giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi học tập.

Giáo trình trung tâm tiếng Anh bổ ích và tạo hứng thú

Một yếu tố các phụ huynh cũng cần quan tâm khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho con đó là giáo trình học, nội dung trong sách được thiết kế sinh động, đa dạng với các hình ảnh, tình huống gần gũi với cuộc sống sẽ giúp các con dễ dàng tiếp thu, tăng tính sáng tạo và kích thích tinh thần học hỏi của bé.

Địa điểm của trung tâm tiếng Anh

Ba mẹ nên ưu tiên chọn các trung tâm có nhiều cơ sở và lựa chọn cơ sở gần nhất để tiết kiệm thời gian, công sức cho ba mẹ trong việc đưa đón trẻ đi học. Nếu học tại trung tâm quá xa sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập của bé, gây gián đoạn khi học tập.

Kết quả đào tạo

Cuối cùng là kết quả, có thể nói đây là tiêu chí quyết định. Kết quả học tập của trẻ sẽ phản ánh thiết thực nhất về chất lượng đào tạo của trung tâm. Ba mẹ có thể tham khảo thêm ý kiến của các học viên đã từng học tại trung tâm đó hoặc có thể cùng con tham gia các buổi học thử để đánh giá chất lượng của trung tâm mà mình đang nhắm đến.

Trung tâm tiếng Anh cho bé uy tín, giải quyết mọi nỗi lo của các bậc cha mẹ

Hệ thống Anh Ngữ dành cho trẻ em I CAN READ với phương pháp giảng dạy độc quyền “Phonological Awareness” – Ngữ âm Học được áp dụng thành công tại hơn 200 trung tâm trên 14 quốc gia trên thế giới như Úc, Singapore, Malaysia, Indonesia, UEA…

Chúng tôi tự hào là nơi xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc giúp trẻ thành thạo 5 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết, Ngữ pháp như trẻ bản ngữ. Dựa trên quy luật học tiếng sinh ngữ, học viên dễ dàng tiếp cận và tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh một cách chủ động.

Hệ thống trung tâm tiếng anh cho bé sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

Ngoài ra, chúng tôi sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, có đầy đủ chứng chỉ liên quan đến việc dạy tiếng Anh trẻ em. Nhân viên tại I CAN READ luôn làm hài lòng phụ huynh trong việc theo dõi quá trình học tập của trẻ, sự cởi mở, nhiệt tình với các trẻ còn rụt rè, sợ sệt trước đám đông. I CAN READ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh khi tìm kiếm trung tâm tiếng Anh cho trẻ em.

Việc lựa chọn trung tâm Anh ngữ cho trẻ học tập là điều không thể quyết định trong thời gian ngắn. Với những tiêu chí trên mà I CAN READ chia sẻ, hy vọng có thể giúp ba mẹ lựa chọn và tìm được trung tâm Anh ngữ phù hợp cho con em mình.

Ba mẹ cần hỗ trợ tư vấn có thể đến trực tiếp các trung tâm tiếng Anh trẻ em I CAN READ tại TPHCM để được hướng dẫn chi tiết hoặc qua hotline 0902 472 386.

Xem thêm: Học tiếng Anh ở I CAN READ có gì khác biệt?