fbpx

3 tiêu chí chọn trung tâm tiếng Anh phù hợp với con

Để chọn trung tâm tiếng Anh, bạn cần xác định mục tiêu học của con, cũng như phương pháp giảng dạy và môi trường giáo dục của từng nơi.

1. Xác định mục tiêu học của con

Trên thị trường có rất nhiều trung tâm tiếng Anh, và mỗi trung tâm lại đi theo một mục tiêu khác nhau. Có trung tâm chuyên ôn luyện IELTS, TOEFL và cấp chứng chỉ để du học; có trung tâm dạy bám sát các chương trình phổ thông, giúp con đạt điểm cao trên lớp; hay những trung tâm chuyên về anh ngữ giao tiếp cho trẻ…

Xác định mục tiêu ngay từ đầu sẽ giúp cho bạn chọn được một ngôi trường phù hợp để đạt được mục tiêu nhanh nhất

Do đó, trước khi tìm nơi học tiếng Anh, cha mẹ phải cùng con xác định mục tiêu rõ ràng.

Việc xác định mục tiêu học ngoại ngữ để du học, thi đại học hay luyện tập và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh sẽ giúp bạn và con thu hẹp phạm vi tìm kiếm các trung tâm tiếng Anh.

Chẳng hạn đối với các con còn nhỏ, trong độ tuổi mầm non, cấp 1… thì các lớp học ôn luyện ngắn hạn chưa phải là lựa chọn hợp lý. Điều cần nhất lúc này là bạn cần tìm môi trường tốt để con có thể tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh, giúp các em hình thành thói quen tự nhiên sử dụng ngôn ngữ thứ hai này.

2. Phương pháp học tiếng Anh phù hợp

Phương pháp học cần thiết kế phù hợp cho trẻ

Để tìm hiểu về phương pháp giảng dạy của một trung tâm tiếng Anh, cha mẹ có thể tìm hiểu giáo trình được sử dụng của khoá học. Hãy kiểm tra xem giáo trình có được công nhận và được thiết kế phù hợp với học viên tiếng Anh ở độ tuổi của con không. Ngoài ra, ba mẹ có thể đăng ký cho bé học thử. Đặc biệt, tại trung tâm Anh ngữ trẻ em I CAN READ, các bé sẽ được học thử miễn phí phương pháp ngữ âm Phonics được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên 100% bản xứ, qua đó, giúp ba mẹ có thể dễ dàng đưa ra quyết định chọn trường cho bé.

3. Chọn môi trường tốt để con tiếp xúc liên tục với tiếng Anh

Việc được tiếp xúc và sử dụng ngoại ngữ thường xuyên sẽ giúp người học tiếp thu tự nhiên và nhanh hơn. Do vậy, khi chọn trung tâm phụ huynh cần lưu ý đến môi trường sử dụng ngôn ngữ của họ. Những nơi thường xuyên sử dụng tiếng Anh và phần lớn giáo viên là người bản xứ sẽ tạo môi trường phản xạ tốt cho học viên.

Việc sử dụng và giao tiếp này không chỉ dừng lại trong bốn bức tường của lớp học mà cần được trải rộng trong tất cả các hoạt động mà con tham gia. Do đó, phụ huynh cũng nên cân nhắc đến các hoạt động ngoại khoá được tổ chức bằng tiếng Anh hay không; hoặc phòng thư viện có đầy đủ các tài liệu và các phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh hay không.

Cha mẹ là người đóng vai trò tiên quyết trong việc lựa chọn nơi học và khuyến khích con học tiếng Anh. Chính vì thế, bạn nên hiểu rõ nhu cầu của gia đình và con để chọn được một nơi học tiếng Anh phù hợp.

Nếu có thể, hãy luôn là người bạn của con trong việc học tiếng Anh bằng cách tự tin sử dụng tiếng Anh cùng con, kể cả khi tiếng Anh của chính bạn chưa được tốt.

Tổng hợp